Giấy phép khác

Thủ tục xin cấp giấy phép hội thảo quốc tế

Tư vấn xin giấy phép hội thảo quốc tế

Chào Luật Sư Nguyễn Minh Anh. Hiện nay tôi đang điều hành 1 công ty mới thành lập. Do nhu cầu cần tổ chức hội thảo quốc tế với các Công Ty Quốc Tế. Tôi không biết bắt đầu từ đâu, thủ tục hồ sơ cần những gì? và nộp ở đâu?. Mong Luật Sư tư vấn giúp cho tôi.

Xin giấy phép hội thảo quốc tế ở đâu và mất bao lâu?

(ảnh minh họa: city.hiroshima.jp)

Xem thêm: Thủ lục xin giấy phép quảng cáo trên báo

Trước hết xin cảm ơn câu hỏi của bạn về chủ đề "Xin giấy phép hội thảo quốc tế". Để làm rõ điều này, Luật Trí Minh xin hướng dẫn Qúy Khách có nhu cầu xin giấy phép tổ chức hội thảo quốc tế, những thông tin về thủ tục cấp phép như sau;

1. Hội thảo quốc tế là gì?

Hội thảo quốc tế được hiểu là hoạt động họp mặt có tham gia của các cá nhân tổ chức nước ngoài trên lãnh thổ Việt Nam. Hội thảo quốc tế bao gồm:

– Hội thảo quốc tế  do các cơ quan, tổ chức Việt Nam tổ chức liên quan đến nước ngoài

– Hội thảo quốc tế  do các cơ quan, tổ chức nước ngoài tổ chức tại Việt Nam

2. Cơ quan nào có quyền tổ chức hội thảo Quốc tế

Theo quy định của luật hội Thảo ban hành, cơ quan có thẩm quyền cho phép tổ chức hội thảo là Thủ Tướng Chính Phủ hoặc người đứng đầu các cơ quan đứng đầu nhà nước như Bộ Trưởng.

Người đứng đầu các cơ quan Trung ương, địa phương có quyền tham gia quyết định đến việc tổ chức các hội thảo Quốc tế không nằm trong quy định nêu trên.

3. Các bước xin giấy phép hội thảo quốc tế

  • Bước 1: Soạn hồ sơ thủ tục xin giấy phép hội thảo quốc tế
  • Bước 2: Nộp hồ sơ lên UBND Thành phố nơi cư trú
  • Bước 3: Nhận hồ hơ từ cơ quan có thẩm quyền. Trong trường hợp hồ sơ không duyệt cần quay lại bước 1 để hoàn thiện lại hồ sơ.

4. Thủ tục xin giấy phép hội thảo quốc tế theo quy định

Theo quy định pháp luật liên quan đến việc xin giấy phép hội thảo quốc tế, để đăng ký hội thảo quốc tế cần chuẩn bị những giấy tở sau:

  • Công văn từ cấp trên xin phép đăng ký hội thảo quốc tế (1 bản)
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bản sao có công chứng (1 bản)
  • Ý kiến bằng văn bản của cơ quan chức năng liên quan đến việc tổ chức hội thảo Quốc tế
  • Tờ khai chi tiết của hội thảo Quốc tế bao gồm: tên, địa chỉ, mục đích, người tham dự, thành phần tham gia, và giấy tờ liên quan đính kèm.

Để thực hiện tốt các công việc trên cần đến sự hợp tác tích cực và triệt để của quý khách hàng trong việc cung cấp thông tin, số liệu. Đồng thời, Luật Trí Minh luôn trao đổi trực tiếp và đầy đủ các vấn đề phát sinh, đề xuất hướng giải quyết, tư vấn cụ thể từng giải pháp để quý khách hàng cân nhắc, lựa chọn. Trên cơ sở đó, chúng tôi sẽ thực hiện các thao tác nghiệp vụ chuyên môn hướng dẫn, hỗ trợ xin giấy phép hội thảo quốc tế theo sự thống nhất của khách hàng.

Cảm ơn quý khách đã đọc bài viết này, trong trường hợp cần trao đổi chi tiết thêm hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Công Ty Luật Trí Minh chúng tôi, hãy liên hệ qua email “lienhe@luattriminh.vn” hoặc số ưu tiên 024 3766 9599 (Hà Nội) và 028 3933 3323 (TP.HCM). Trong trường hợp không liên lạc được với số máy bàn quý khách hãy gọi 0961 683 366 để được hỗ trợ kịp thời.

Liên hệ với chúng tôi

Điền thông tin của bạn vào đây