Tư vấn doanh nghiệp

Tư vấn về quy định đặt tên cho công ty, doanh nghiệp

Quy định về đặt tên doanh nghiệp

Trong quy trình thành lập doanh nghiệp mới, sẽ có rất nhiều việc quan trọng mà chúng ta cần lưu ý tới, từ việc tìm hiểu quy trình, thủ tục hồ sơ thành lập doanh nghiệp, đến cơ sở, kinh doanh, hay các vấn đề liên quan đến pháp lý ngành nghề. Trong đó việc đặt tên cho doanh nghiệp như thế nào thì lại ít người chú ý và không coi đó là việc quan trọng. Nhưng thực chất nó lại là yếu tố quyết định phần lớn về sức sống của doanh nghiệp bạn bao gồm các yếu tố chính khác như sản phẩm, nhân sự, hay chiến lược quảng bá doanh nghiệp.

Sau đây Luật Trí Minh xin tư vấn về việc đặt tên cho doanh nghiệp như sau.

tư vấn về quy định đặt tên cho doanh nghiệp

1. Tên tiếng Việt của doanh nghiệp bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây:

a) Loại hình doanh nghiệp. Tên loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân;

b) Tên riêng. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

2. Tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

3. Căn cứ vào quy định tại Điều này và các điều 39, 40 và 42 của Luật này, Cơ quan đăng ký kinh doanh có quyền từ chối chấp thuận tên dự kiến đăng ký của doanh nghiệp.

(Quy định tại Điều 38 Luật Doanh nghiệp)

Xem thêm: Quy tắc đặt tên công ty

Để được tư vấn pháp luật doanh nghiệp một cách hiệu quả và tối ưu. Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được các chuyên viên pháp lý về doanh nghiệp hỗ trợ một cách tốt nhất.

Hãy gọi: Hà Nội: 043.766.9599 / HCM:083.933.3323

Email: lienhe@luattriminh.vn

Liên hệ với chúng tôi

Điền thông tin của bạn vào đây