Tư vấn doanh nghiệp

Tư vấn kinh doanh dịch vụ giám định thương mại

Điều kiện kinh doanh dịch vụ giám định thương mại

Công ty luật uy tín - Luật Trí Minh đơn vị tư vấn luật và cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín hàng đầu. Chúng tôi sở hữu đội ngũ luật sư giỏi, cùng các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Chúng tôi luôn mang đến những dịch vụ tối ưu nhất tới những khách hàng của mình.

Luật Trí Minh cung cấp dịch vụ giám định thương mại

(nguồn ảnh: thukyluat.vn)

Sau đây Luật Trí Minh cung cấp tới Bạn đọc cùng Qúy Doanh nghiệp những thông tin hữu ích về việc kinh doanh dịch vụ giám định thương mại.

1. Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật;

2. Có giám định viên đủ tiêu chuẩn theo quy định tại Điều 259 của Luật Thương mại:

2.1 Giám định viên phải có đủ các tiêu chuẩn sau đây:

  • Có trình độ đại học hoặc cao đẳng phù hợp với yêu cầu của lĩnh vực giám định, giám định thương mại;
  • Có chứng chỉ chuyên môn về lĩnh vực giám định trong trường hợp pháp luật quy định phải có chứng chỉ chuyên môn;
  • Có ít nhất ba năm công tác trong lĩnh vực giám định hàng hoá, dịch vụ.

2.2. Căn cứ vào các tiêu chuẩn quy định tại khoản 2.1, giám đốc doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ giám định công nhận giám định viên và chịu trách nhiệm trước pháp luật về quyết định của mình.

3. Có khả năng thực hiện quy trình, phương pháp giám định hàng hoá, dịch vụ theo quy định của pháp luật, tiêu chuẩn quốc tế hoặc đã được các nước áp dụng một cách phổ biến trong giám định hàng hoá, dịch vụ đó.

Kinh doanh dịch vụ giám định thương mại của thương nhân nước ngoài

1. Thương nhân nước ngoài thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ giám định thương mại theo pháp luật về đầu tư tại Việt Nam phù hợp với cam kết tại các Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên được thực hiện việc giám định và cấp Chứng thư giám định theo ngành nghề đã ghi trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương theo quy định hiện hành của pháp luật.

2. Việc thực hiện dịch vụ giám định thương mại theo ủy quyền của thương nhân nước ngoài quy định tại Điều 267 Luật Thương mại được tiến hành theo quy định tại Mục 3 Chương II Nghị định số 20/2006/NĐ-CP.

*) Trường hợp thương nhân kinh doanh dịch vụ giám định nước ngoài được thuê thực hiện giám định mà chưa được phép hoạt động tại Việt Nam thì thương nhân đó được ủy quyền cho thương nhân kinh doanh dịch vụ giám định đã được phép hoạt động tại Việt Nam thực hiện dịch vụ giám định thương mại nhưng vẫn phải chịu trách nhiệm về kết quả giám định và được tiến hành theo quy định vể ủy quyền thương mại tại Mục 3 Chương II Nghị định số 20/2006/NĐ-CP.

Cảm ơn quý khách đã đọc bài viết "Tư vấn kinh doanh dịch vụ giám định thương mại", trong trường hợp cần trao đổi chi tiết thêm hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Công Ty Luật Trí Minh chúng tôi, hãy liên hệ qua email “lienhe@luattriminh.vn” hoặc Hotline 024 3766 9599 (Hà Nội) và 028 3933 3323 (TP.HCM). Trong trường hợp không liên lạc được với số máy bàn quý khách hãy gọi 0961 683 366 để được hỗ trợ kịp thời.

Từ khóa liên quan:

  • nghị định về giám định thương mại
  • giá trị pháp lý của chứng thư giám định
  • nghị định 20 về giám định thương mại
  • chứng chỉ giám định viên
  • giám định hàng hóa là gì

Liên hệ với chúng tôi

Điền thông tin của bạn vào đây