Tư vấn doanh nghiệp

Thay đổi thông tin căn cước công dân trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Mục lục

Vừa qua các Doanh nghiệp nhận được Thông báo giá mạo danh, giả danh Tổng cục Thuế với nội dung: “Chậm nhất ngày 31/3/2023, doanh nghiệp phải hoàn thành thủ tục cập nhật CCCD gắn chip cho người đại diện theo pháp luật trên Đăng ký kinh doanh”. Đây là hành vi trái pháp luật, lợi dụng danh nghĩa cơ quan nhà nước gây tổn hại tới uy tín, hình ảnh của cơ quan nhà nước.

Theo quy định của Luật doanh nghiệp thì chúng ta hiểu Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của công ty có thể hiện thông tin số Chứng minh nhân dân/ Hộ chiếu/ Căn cước công dân của người đại diện theo pháp luật, chủ sở hữu, thành viên công ty. Do đó, khi thay đổi từ chứng minh thư sang thẻ căn cước công dân hoặc thay đổi thông tin trên căn cước công dân sẽ dẫn tới thủ tục thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là gì? Theo quy định pháp luật

(Ảnh minh hoạ)

Quy định về thay đổi thông tin căn cước công dân trên trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Căn cứ quy định tại Khoản 1 Điều 30 Luật Doanh nghiệp 2020, việc đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được thực hiện như sau:

“1. Doanh nghiệp phải đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh khi thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp quy định tại Điều 28 của Luật này.”

Trong đó, khoản 3 Điều 28 Luật Doanh nghiệp 2020 quy định số giấy tờ pháp lý của cá nhân của những người dưới đây là một trong những nội dung của Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bao gồm:

- Người đại diện theo pháp luật của công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần;

- Thành viên hợp danh của công ty hợp danh;

- Chủ doanh nghiệp của doanh nghiệp tư nhân.

Giấy tờ pháp lý cá nhân là hộ chiếu, căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân. Như vậy, khi người đại diện theo pháp luật, thành viên hợp danh của công ty hợp danh, chủ doanh nghiệp của doanh nghiệp tư nhân thay đổi từ chứng minh nhân sang căn cước công dân thì phải tiến hành đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có thay đổi.

 • CÔNG TY LUẬT TRÍ MINH - TRI MINH LAW FIRM

  • Hà Nội: Tầng 5, Số 1 Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa

  • SĐT: (024).3766.9599

  • HCM: Tầng 11, Tòa Nhà 246, Số 246 Cống Quỳnh, P Phạm Ngũ Lão, Q1

  • SĐT: (028).3933.3323

  • Email: contact@luattriminh.vn

  • https://www.luattriminh.vn

GỌI LUẬT SƯ | YÊU CẦU BÁO PHÍ | ĐẶT LỊCH HẸN

Liên hệ với chúng tôi

Điền thông tin của bạn vào đây