Giấy phép website

Tư vấn đăng ký website thương mại điện tử bán hàng

Mục lục

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay, hình thức mua bán online qua các website thương mại điện tử đang là một trong những hình thức kinh doanh mới, thu hút được nhiều doanh nghiệp đầu tư vào... Vậy mở website trực tuyến có cần đăng ký với bộ công thương không?  Nếu có thì những thủ tục liên quan là gì?

Mỗi doanh nghiệp đều có thể tự thiết lập cho riêng mình một hoặc nhiều website để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình – đây chính là hình thức website thương mại điện tử bán hàng.

Với kinh nghiệm trên 12 năm hoạt động, đội ngũ chuyên viên của Luật Trí Minh đã hỗ trợ nhiều khách hàng và có nhiều kinh nghiệm tư vấn về website thương mại điện tử bán hàng. Sử dụng dịch vụ của Luật Trí Minh, Quý khách hàng sẽ được tư vấn về các quy định của pháp luật về website thương mại điện tử bán hàng, giúp khách hàng hoàn thiện hồ sơ thông báo, cũng như hướng dẫn khách hàng các thủ tục liên quan để đưa website vào hoạt động.

Website thương mại điện tử bán hàng: là website thương mại điện tử do các thương nhân, tổ chức, cá nhân tự thiết lập để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình.

 

Khi doanh nghiệp thiết lập website thương mại điện tử bán hàng, doanh nghiệp cần phải thực hiện thủ tục thông báo thiết lập website thương mại điện tử bán hàng cho Bộ Công thương qua công cụ thông báo trực tuyến trên Cổng thông tin Quản lý hoạt động thương mại điện tử;

Thông tin phải thông báo bao gồm:

a) Tên miền của website thương mại điện tử;

b) Loại hàng hóa, dịch vụ giới thiệu trên website;

c) Tên đăng ký của thương nhân, tổ chức hoặc tên của cá nhân sở hữu website;

d) Địa chỉ trụ sở của thương nhân, tổ chức hoặc địa chỉ thường trú của cá nhân;

đ) Số, ngày cấp và nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân, hoặc số, ngày cấp và đơn vị cấp quyết định thành lập của tổ chức; hoặc mã số thuế cá nhân của cá nhân;

e) Tên, chức danh, số chứng minh nhân dân, số điện thoại và địa chỉ thư điện tử của người đại diện thương nhân, người chịu trách nhiệm đối với website thương mại điện tử;

g) Các thông tin khác theo quy định của Bộ Công Thương.

Ngoài dịch vụ Tư vấn đăng ký website thương mại điện tử bán hàng , Luật Trí Minh còn cung cấp nhiều dịch vụ pháp lý liên quan khác đối với người nước ngoài, công ty vốn nước ngoài, ví dụ như:

(1) Dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên

(2) Dịch vụ tư vấn hợp đồng hợp tác kinh doanh vốn nước ngoài

(3) Dịch vụ tư vấn góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp công ty Việt Nam

(4) Tư vấn đăng ký điều chỉnh dự án đầu tư cho công ty vốn nước ngoài

(5) Tư vấn thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp cho công ty vốn nước ngoài

(6) Tư vấn xin Visa, Giấy phép lao động, Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư, người lao động, chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam làm việc tại công ty vốn nước ngoài

(7) Tư vấn hợp đồng và các giao dịch kinh doanh của công ty vốn nước ngoài

>>> Hãy liên hệ ngay với Công ty Luật chúng tôi theo thông tin liên hệ dưới đây để cùng trao đổi, tư vấn, xúc tiến hợp tác và rất nhiều hỗ trợ pháp lý liên quan.

(SINCE 2007) CÔNG TY LUẬT TRÍ MINH

Website: www.luattriminh.vn

Email: contact@luattriminh.vn

 

 • CÔNG TY LUẬT TRÍ MINH - TRI MINH LAW FIRM

  • Hà Nội: Tầng 5, Số 1 Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa

  • SĐT: (024).3766.9599

  • HCM: Tầng 11, Tòa Nhà 246, Số 246 Cống Quỳnh, P Phạm Ngũ Lão, Q1

  • SĐT: (028).3933.3323

  • Email: contact@luattriminh.vn 

  • https://www.luattriminh.vn

Gọi luật sư Báo giá vụ việc Đặt lịch hẹn

Liên hệ với chúng tôi

Điền thông tin của bạn vào đây