Giấy phép website

Tư vấn xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

Tư vấn đăng ký sản thương mại điện tử

> Tại sao cần phải đăng ký sàn thương mại điện tử?

Ngày nay, để tiết kiệm thời gian và chi phí, chỉ cần máy tính hoặc 1 chiếc điện thoại di động có kết nối mạng, người dùng có thể tìm kiếm, tham khảo các thông tin về sản phẩm, lựa chọn các sản phẩm từ đồ điện tử, công nghệ, quần áo,... cho đến sử dụng các dịch vụ làm đẹp, ăn uống, đào tạo... Hiểu được những nhu cầu đó của khách hàng, các doanh nghiệp đang tạo ra và ngày càng phát triển các hệ thống mua sắm trực tuyến, nổi trội gần đây có các trang mua sắm online như adayroi, lazada, muachung... Đây là các loại hình website cung cấp dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử, là môi trường để các doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực giao lưu, buôn bán, phát triển hệ thống bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ của mình, cung cấp sản phẩm, dịch vụ tới tận tay người tiêu dùng một cách nhanh chóng, tiện lợi, hiệu quả mà lại tiết kiệm chi phí, thời gian cũng như nhân lực.

đăng ký sàn thương mại điện tử

ảnh minh họa

Tuy nhiên, sau khi thiết lập hoàn thiện website với đầy đủ cấu trúc, tính năng và thông tin theo đề án cung cấp dịch vụ, đã hoạt động tại địa chỉ tên miền được đăng ký và trước khi chính thức cung cấp dịch vụ đến người dùng., các doanh nghiệp phải đăng ký với Bộ Công thương theo quy định của pháp luật hiện hành.

Hồ sơ đăng ký sản thương mại điện tử;

a) Đơn đăng ký thiết lập website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử;

b) Bản sao có chứng thực quyết định thành lập (đối với tổ chức), giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy phép đầu tư (đối với thương nhân);

c) Đề án cung cấp dịch vụ

d) Quy chế quản lý hoạt động của website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử

đ) Mẫu hợp đồng cung cấp dịch vụ, các điều kiện giao dịch chung, nếu có;

e) Các tài liệu khác do Bộ Công Thương quy định.

Để được tư vấn chi tiết về thủ tục, quy trình thông báo website thương mại điện tử bán hàng, hoặc các thủ tục khác liên quan, Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới Công ty Luật TNHH Trí Minh để được hỗ trợ tốt nhất!

Hotline: 0961.683.366 / Email:lienhe@luattriminh.vn / Website:www.luattriminh.vn

Liên hệ với chúng tôi

Điền thông tin của bạn vào đây