Tư vấn đầu tư nước ngoài

Tình hình đầu tư vốn Nhật Bản tại Việt Nam

Mục lục

Nhật Bản là Quốc gia có tỷ lệ nguồn vốn vào Việt Nam xếp hàng đầu trong các quốc gia trên thế giới. Nắm được Tình hình đầu tư vốn Nhật Bản tại Việt Nam giúp bạn chủ động hơn trong kế hoạch hoặc những chiến lược liên quan đến.

Từ trước đến nay, Nhật Bản luôn là một trong số các quốc gia dẫn đầu có hoạt động đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Quan hệ hai nước ngày càng bền chặt và nhiều chính sách được mở cửa nên hoạt động đầu tư của các Nhà đầu tư Nhật Bản vào Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Tình hình đầu tư vốn nước ngoài tại việt nam năm 2019 như thế nào?

Tình hình đầu tư vốn nước ngoài tại Việt Nam  như thế nào?

(ảnh minh họa: doanhnghiep.vn)

Theo thông tin từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam, chúng tôi tóm tắt một số thông tin về tình hình đầu tư vốn Nhật Bản tại Việt Nam lũy kế đến hết quý I năm 2020 như sau:

- Nhật Bản là quốc gia đứng thứ hai trong danh sách 132 quốc gia đã có hoạt động đầu tư vào Việt Nam (chỉ sau Hàn Quốc);

- Có 4291 dự án có vốn đầu tư Nhật Bản còn hoạt động tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư khoảng 60,36 tỷ Đô la Mỹ;

- Riêng trong 3 Quý đầu năm 2019, các Nhà đầu tư Nhật Bản có 326 dự án đăng ký mới (tổng vốn đầu tư đăng ký là khoảng 1,6 tỷ Đô la Mỹ); có 176 dự án đăng ký điều chỉnh và 580 lượt đăng ký mua vốn góp, cổ phần. Theo đó, chỉ riêng 3 Quý đầu năm 2019, các Nhà đầu tư Nhật Bản đã đầu tư hơn 3 tỷ Đô la vào Việt Nam.

- Các dự án đầu tư vốn Nhật Bản chủ yếu tại thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

- Các Nhà đầu tư Nhật Bản vẫn đầu tư mạnh vào lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo, sản xuất phần mềm và xuất nhập khẩu, phân phối hàng hóa tại Việt Nam.

Trong số các dự án nêu trên, Công ty Luật Trí Minh đã tư vấn thực hiện thành công rất nhiều dự án đăng ký mới thành lập công ty vốn Nhật Bản, đăng ký điều chỉnh, đầu tư mua cổ phần, phần vốn góp tại Việt Nam, hỗ trợ nhiều Nhà đầu tư Nhật Bản sớm triển khai các hoạt động đầu tư tại Việt Nam và trong suốt quá trình đầu tư của họ.

Được thành lập từ năm 2007, có văn phòng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, với đợi ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm, Luật Trí Minh hân hạnh và sẵn sàng là đối tác đồng hành cùng các Nhà đầu tư trong suốt quá trình đầu tư và phát triển tại Việt Nam.

Luật Trí Minh hân hạnh mang đến cho quý khách dịch vụ luật sư chuyên nghiệp với giải pháp, phương án tốt nhất, dịch vụ tư vấn luật đảm bảo tuân thủ đúng quy định, trình tự thủ tục cần thiết ngay từ đầu.

>>> Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin liên hệ dưới đây để cùng trao đổi, tư vấn, xúc tiến hợp tác và rất nhiều hỗ trợ pháp lý liên quan đến các hoạt động đầu tư vốn Nhật Bản tại Việt Nam.

Bài viết liên quan>> 10 điểm cần lưu ý khi thành lập công ty vốn Nhật Bản tại Việt Nam năm 2021

 • CÔNG TY LUẬT TRÍ MINH - TRI MINH LAW FIRM

  • Hà Nội: Tầng 5, Số 1 Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa

  • SĐT: (024).3766.9599

  • HCM: Tầng 11, Tòa Nhà 246, Số 246 Cống Quỳnh, P Phạm Ngũ Lão, Q1

  • SĐT: (028).3933.3323

  • Email: contact@luattriminh.vn 

  • https://www.luattriminh.vn

Gọi luật sư Đặt câu hỏi Báo giá vụ việc Đặt lịch hẹn

Liên hệ với chúng tôi

Điền thông tin của bạn vào đây