Tư vấn đầu tư nước ngoài

Tình hình đầu tư vốn Nhật Bản tại Việt Nam năm 2019

TÌNH HÌNH ĐẦU TƯ VỐN NHẬT BẢN TẠI VIỆT NAM

Từ trước đến nay, Nhật Bản luôn là một trong số các quốc gia dẫn đầu có hoạt động đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Quan hệ hai nước ngày càng bền chặt và nhiều chính sách được mở cửa nên hoạt động đầu tư của các Nhà đầu tư Nhật Bản vào Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Tình hình đầu tư vốn nước ngoài tại việt nam năm 2019 như thế nào?

Tình hình đầu tư vốn nước ngoài tại việt nam năm 2019 như thế nào?

(ảnh minh họa: doanhnghiep.vn)

Theo thông tin từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam, chúng tôi tóm tắt một số thông tin về tình hình đầu tư vốn Nhật Bản lũy kế đến hết quý III năm 2019 như sau:

 • Nhật Bản là quốc gia đứng thứ hai trong danh sách 132 quốc gia đã có hoạt động đầu tư vào Việt Nam (chỉ sau Hàn Quốc);
 • Có 4291 dự án có vốn đầu tư Nhật Bản còn hoạt động tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư khoảng 60,36 tỷ Đô la Mỹ;
 • Riêng trong 3 Quý đầu năm 2019, các Nhà đầu tư Nhật Bản có 326 dự án đăng ký mới (tổng vốn đầu tư đăng ký là khoảng 1,6 tỷ Đô la Mỹ); có 176 dự án đăng ký điều chỉnh và 580 lượt đăng ký mua vốn góp, cổ phần. Theo đó, chỉ riêng 3 Quý đầu năm 2019, các Nhà đầu tư Nhật Bản đã đầu tư hơn 3 tỷ Đô la vào Việt Nam.
 • Các dự án đầu tư vốn Nhật Bản chủ yếu tại thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.
 • Các Nhà đầu tư Nhật Bản vẫn đầu tư mạnh vào lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo, sản xuất phần mềm và xuất nhập khẩu, phân phối hàng hóa tại Việt Nam.

Trong số các dự án nêu trên, Luật Trí Minh đã tư vấn thực hiện thành công rất nhiều dự án đăng ký mới thành lập công ty vốn Nhật Bản, đăng ký điều chỉnh, đầu tư mua cổ phần, phần vốn góp tại Việt Nam, hỗ trợ nhiều Nhà đầu tư Nhật Bản sớm triển khai các hoạt động đầu tư tại Việt Nam và trong suốt quá trình đầu tư của họ.

Với trên 12 năm kinh nghiệm và phát triển, Luật Trí Minh hân hạnh là đối tác tin cậy và hỗ trợ thường xuyên đối với các Nhà đầu tư Nhật Bản tại Việt Nam, trong đó bao gồm các cá nhân, công ty Nhật Bản và các công ty có vốn Nhật Bản tại Việt Nam.

Các điểm khác biệt của Luật Trí Minh để đem lại dịch vụ pháp lý tốt nhất cho các Nhà đầu tư Nhật Bản gồm:

 • Chúng tôi có thể liên hệ, trao đổi trực tiếp công việc bằng tiếng Nhật Bản.
 • Luật sư sẽ trực tiếp tư vấn, thực hiện công việc và kiểm soát chất lượng toàn bộ các công việc cho các Nhà đầu tư Nhật Bản.
 • Tư vấn quy trình và thời gian làm việc rõ ràng để các Nhà đầu tư Nhật Bản chủ động nắm bắt và phối hợp xử lý
 • Tư vấn thực hiện đúng và đầy đủ các. quy định của pháp luật ngay từ đầu.
 • Luôn theo sát và hỗ trợ các Nhà đầu tư Nhật Bản trong suốt quá trình đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam.
 • Phí dịch vụ của chúng tôi rất hợp lý, thấp hơn 3 đến 5 lần so với Phí dịch vụ của các Công ty tư vấn có vốn Nhật Bản tại Việt Nam.

Hãy click ngay vào link sau đây để biết thêm về Hệ sinh thái các dịch vụ của Luật Trí Minh đối với các Nhà đầu tư Nhật Bản.

Luật Trí Minh luôn mong muốn hợp tác và hỗ trợ thật nhiều đối với các Nhà đầu tư Nhật Bản đến đầu tư và góp phần phát triển Việt Nam.

Liên hệ với chúng tôi

Điền thông tin của bạn vào đây