Giấy phép lưu hành trang thiết bị y tế

Các trường hợp thu hồi giấy phép nhập khẩu trang thiết bị y tế là gì ?

Mục lục

Trang thiết bị y tế là lĩnh vực ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ và tính mạng người tiêu dùng nên được nhà nước quản lý và ban hành các luật nghiêm. Từ ngày 30/11/2015, việc nhập khẩu trang thiết bị y tế được thực hiện theo Thông tư 30/2015/TT-BYT. Theo quy định các trường hợp vi phạm một trong những điều dưới đây sẽ bị thu hồi giấy phép trang thiết bị y tế ngay lập tức.

Thủ tục đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế | Hướng dẫn chi tiết

(nguồn: Vinacontrol CE)

Các trường hợp thu hồi giấy phép nhập khẩu trang thiết bị y tế

Trang thiết bị y tế là lĩnh vực ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ và tính mạng người tiêu dùng nên được nhà nước quản lý và ban hành các luật nghiêm. Từ ngày 30/11/2015, việc nhập khẩu trang thiết bị y tế được thực hiện theo Thông tư 30/2015/TT-BYT. Theo quy định các trường hợp dưới đây sẽ bị thu hồi giấy phép trang thiết bị y tế ngay lập tức:

- Đơn vị nhập khẩu giả mạo hồ sơ đề nghị cấp giấy phép nhập khẩu trang thiết bị y tế;

- Tổ chức, cá nhân sửa chữa, tẩy xóa làm thay đổi nội dung giấy phép nhập khẩu trang thiết bị y tế;

- Đơn vị nhập khẩu trang thiết bị y tế chấm dứt hoạt động hoặc không còn được ủy quyền của chủ sở hữu hoặc nhà sản xuất trang thiết bị y tế mà chưa được chuyển quyền nhập khẩu cho tổ chức thay thế;

- Trang thiết bị y tế lưu hành trên thị trường có lỗi gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng mà không thể khắc phục lỗi;

- Giấy phép nhập khẩu trang thiết bị y tế được cấp không đúng thẩm quyền, hồ sơ, thủ tục theo quy định tại Thông tư 30/2015/TT-BYT;

- Trang thiết bị y tế hết thời hạn lưu hành theo thông báo của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu trang thiết bị y tế hoặc cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Thủ tục thu hồi giấy phép nhập khẩu trang thiết bị y tế

Trong quá trình kiểm tra, thanh tra, nếu phát hiện hành vi vi phạm thuộc một trong các trường hợp trên thì đơn vị thực hiện việc kiểm tra, thanh tra phải lập biên bản và gửi về Bộ Y tế. Trong thời gian 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được biên làm việc này, Bộ Y tế xem xét, quyết định việc thu hồi giấy phép nhập khẩu trang thiết bị y tế. Quyết định thu hồi giấy phép nhập khẩu trang thiết bị y tế được đăng tải công khai trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế, đồng thời được gửi đến cơ quan hải quan và tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm nhập khẩu.

Sau khi có quyết định thu hồi giấy phép nhập khẩu trang thiết bị y tế, đơn vị nhập khẩu có trách nhiệm thu hồi trang thiết bị y tế đã nhập khẩu được ghi trong quyết định thu hồi và không được tiếp tục nhập khẩu trang thiết bị y tế đó.

Có thể thấy, việc bị thu hồi giấy phép nhập khẩu trang thiết bị y tế sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến doanh nghiệp, làm gián đoạn quá trình kinh doanh của doanh nghiệp. Luật Trí Minh sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn Quý khách hàng xin giấy phép nhập khẩu, soạn thảo hồ sơ cũng như đại diện Quý khách làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Đội ngũ luật sư chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ đồng hành cùng Quý khách trước và sau khi thực hiện thủ tục, đảm bảo đúng quy định pháp luật, tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí của Quý khách hàng.

Ngoài tư vấn các trường hợp thu hồi giấy phép nhập khẩu trang thiết bị y tế , Luật Trí Minh còn cung cấp nhiều dịch vụ pháp lý liên quan khác đối với người nước ngoài, công ty vốn nước ngoài, ví dụ như:

(1) Dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên

(2) Dịch vụ tư vấn hợp đồng hợp tác kinh doanh vốn nước ngoài

(3) Dịch vụ tư vấn góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp công ty Việt Nam

(4) Tư vấn đăng ký điều chỉnh dự án đầu tư cho công ty vốn nước ngoài

(5) Tư vấn thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp cho công ty vốn nước ngoài

(6) Tư vấn xin Visa, Giấy phép lao động, Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư, người lao động, chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam làm việc tại công ty vốn nước ngoài

(7) Tư vấn hợp đồng và các giao dịch kinh doanh của công ty vốn nước ngoài

>>> Hãy liên hệ ngay với Công ty Luật chúng tôi theo thông tin liên hệ dưới đây để cùng trao đổi, tư vấn, xúc tiến hợp tác và rất nhiều hỗ trợ pháp lý liên quan.

(SINCE 2007) CÔNG TY LUẬT TRÍ MINH

Website: www.luattriminh.vn

Email: contact@luattriminh.vn

 

 • CÔNG TY LUẬT TRÍ MINH - TRI MINH LAW FIRM

  • Hà Nội: Tầng 5, Số 1 Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa

  • SĐT: (024).3766.9599

  • HCM: Tầng 11, Tòa Nhà 246, Số 246 Cống Quỳnh, P Phạm Ngũ Lão, Q1

  • SĐT: (028).3933.3323

  • Email: contact@luattriminh.vn

  • https://www.luattriminh.vn

GỌI LUẬT SƯ | YÊU CẦU BÁO PHÍ | ĐẶT LỊCH HẸN

Liên hệ với chúng tôi

Điền thông tin của bạn vào đây