Luật sư tư vấn ly hôn

Toàn bộ thủ tục ly hôn nếu có yếu tối nước ngoài tại Việt Nam

Công ty luật Trí Minh - Tư vấn thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài

Công ty luật Trí Minh - Cung cấp dịch vụ tư vấn ly hôn. Ly hôn có yếu tố nước ngoài. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong nhiều năm qua. Chúng tôi luôn cố gắng đem đến những quyền lợi tốt nhất cho Khách hàng của mình.

Thủ tục ly hôn với người nước ngoài gồm những gì ?

(nguồn ảnh: vi.wikipedia.org)

1. Về thẩm quyền đối vấn đề ly hôn với người nước ngoài:

Tòa án nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tại Việt Nam nơi mà  bên ở tại Việt Nam hoặc bên bị đơn đang cư trú, làm việc.

Lưu ý: Trong Trường hợp người Việt Nam không còn quốc tịch Việt Nam mặc dù vẫn đang cư trú ở Việt Nam mà xin ly hôn với người nước ngoài thì không thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án tại Việt Nam.

2.Trình tự xin ly hôn với người nước ngoài:

-Làm đơn xin ly hôn (nếu một bên yêu cầu ly hôn) hoặc Làm đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn ( nếu hai bên yêu cầu ly hôn) gửi tòa án nhân dân có thẩm quyền giải quyết.

Lưu ý: Nếu hai bên đồng ý ly hôn với người nước ngoài phải thống nhất được toàn bộ ba vấn đề: ly hôn, việc nuôi con, chia tài sản chung (nếu có) thì mới yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn. Nếu không thống nhất được cả ba vấn đề trên thì sẽ yêu cầu tòa án giải quyết xin ly hôn.

-Sau khi Tòa án nhận đơn nếu hồ sơ khởi kiện hợp lệ và đúng thẩm quyền thì sẽ yêu cầu đương sự nộp tạm ứng án phí hoặc tạm ứng lệ phí

-Sau khi Đương sự nộp tạm ứng án phí hoặc tạm ứng lệ phí thì Tòa án sẽ thụ lý vụ án. Thời gian chuẩn bị xét xử vụ án tính từ ngày thụ lý vụ án.

3. Hồ sơ xin ly hôn với người nước ngoài:

thu-tuc-ly-hon-co-yeu-to-nuoc-ngoai-Đơn xin ly hôn với người nước ngoài hoặc Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn (theo mẫu của Tòa án). Nếu người ký là người đang ở nước ngoài thì phải có xác nhận của sứ quán Việt Nam tại nước ngoài (đối với người VN) hoặc xác nhận của cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài (đối với người nước ngoài)

-Bản chính giấy chứng nhận kết hôn (nếu có), trong trường hợp mất bản chính giấy chứng nhận kết hôn thì nộp bản sao có xác nhận sao y bản chính của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, nhưng phải trình bày rõ trong đơn kiện.

-Giấy CMND (Hộ chiếu); Hộ khẩu (bản sao chứng thực) của hai bên.

-Bản sao giấy khai sinh của con (nếu có con).

-Bản sao chứng thực chứng từ, tài liệu về quyền sở hữu tài sản (nếu có tranh chấp tài sản).

-Giấy tờ xác nhận về tình trạng hôn nhân của vợ chồng.

-Hồ sơ tài liệu chứng minh việc một bên đang ở nước ngoài (nếu có)

Lưu ý: Nếu hai bên đăng ký kết hôn theo pháp luật nước ngoài muốn ly hôn với người nước ngoài tại Việt Nam thì phải hợp thức lãnh sự giấy đăng ký kết hôn và làm thủ tục ghi chú vào sổ đăng ký tại Sở Tư pháp rồi mới nộp đơn xin ly hôn.

4.Thời gian giải quyết ly hôn với người nước ngoài:

Thời hạn chuẩn bị xét xử: Từ 4 đến 6 tháng kể từ ngày thụ lý vụ án.

Thời hạn mở phiên tòa: Từ 1 đến 2 tháng kể từ ngày có quyết định đưa vụ án ra xét xử.

Tuy nhiên việc giải quyết cũng có phần phụ thuộc vào sự hợp tác của các bên và nội dung giải quyết tranh chấp của hai bên

Cảm ơn quý khách đã đọc bài viết "Thủ tục ly hôn với người nước ngoài", trong trường hợp trao đổi chi tiết thêm hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Công Ty Luật Trí Minh chúng tôi, hãy liên hệ qua email “lienhe@luattriminh.vn” hoặc Hotline 024 3766 9599 (Hà Nội) và 028 3933 3323 (TP.HCM).

Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ !

Trân trọng !

Từ khóa liên quan:

  • ly hôn với người nước ngoài mất bao lâu
  • thủ tục ly hôn với người nước ngoài 2018
  • thủ tục ly hôn với người đang ở nước ngoài
  • thủ tục ly hôn vắng mặt+với người nước ngoài

Liên hệ với chúng tôi

Điền thông tin của bạn vào đây