Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Cách thành lập công ty có vốn đầu tư Hàn Quốc năm 2022 tại Việt Nam

Mục lục

Nhà đầu tư Hàn Quốc được quyền đầu tư thành lập công ty vốn Hàn Quốc tại Việt Nam bao gồm: thành lập công ty 100% vốn Hàn Quốc tại Việt Nam; hoặc thành lập công ty liên doanh phải có điều kiện là góp vốn chung với Nhà đầu tư có quốc tịch Việt Nam.

Thành lập công ty có vốn đầu tư Hàn Quốc

(nguồn ảnh: vnexpress.net)

Tại sao các Nhà đầu tư Hàn Quốc muốn đầu tư vào Việt Nam?

- Chi phí lao động rẻ là động lực chính giúp các công ty Hàn Quốc thành lập, tuyển dụng công nhân Việt Nam để được hưởng chênh lệch giá lao động so với tại Hàn Quốc.

- Chênh lệch giá cả do mức thuế Việt Nam áp dụng cho Hàn Quốc thấp hơn hầu hết các nước trong khu vực Đông Nam Á và trên thế giới

- Vị trí Trung tâm, vận chuyển đường biển cho phép Hàn Quốc dễ dàng phân phối hoăc bán các sản phẩm của mình ra thị trường tiềm năng Châu Á

- Chính trị - xã hội ổn định, không có khủng bố, diễn biến chính trị làm ảnh hưởng đến khả năng sản xuất cũng như tài sản công ty Hàn Quốc đầu tư sang Việt Nam

Công ty Hàn Quốc đầu tư kinh doanh ngành nghề có điều kiện theo quy định đối với nhà đầu tư nước ngoài, cần tuân thủ những điều kiện dưới đây:

 • Điều kiện về tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ của nhà đầu tư Hàn Quốc trong tổ chức kinh tế
 • Điều kiện về hình thức đầu tư
 • Điều kiện về phạm vi hoạt động đầu tư
 • Tuân thủ điều kiện về năng lực của nhà đầu tư, đối tác tham gia thực hiện hoạt động đầu tư
 • Điều kiện khác thùy theo từng lĩnh vực đầu tư kinh doanh

Tài liệu  nhà đầu tư Hàn Quốc cần chuẩn bị để thực hiện thủ tục đầu tư: 

Đối với trường hợp nhà đầu tư Hàn Quốc là cá nhân:

 • Bản sao hợp lệ hộ chiếu của nhà đầu cá nhân
 • Giấy xác nhận năng lực tài chính của nhà đầu tư cá nhân

Đối với trường hợp nhà đầu tư Hàn Quốc là công ty:

 • Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận thành lập của nhà đầu tư
 • Bản sao hợp lệ Hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật của nhà đầu tư
 • Bản sao hợp lệ Báo cáo tài chính 2 năm gần nhất của nhà đầu tư
 • Bản sao hợp lệ Hộ chiếu hoặc CMND của cá nhân được bổ nhiệm làm đại diện quản lý vốn góp tại Việt Nam

Ngoài ra, nhà đầu tư Hàn Quốc sẽ phải lập và ký hồ sơ theo biểu mẫu được quy định bởi pháp luật Việt Nam: Luật sư sẽ tư vấn và soạn thảo sẵn cho nhà đầu tư Hàn Quốc.

Việc thành lập công ty có vốn Hàn Quốc tại Việt Nam bao gồm các Bước cơ bản sau đây:

+ Bước 1: chuẩn bị đầu tư thành lập công ty (vốn, địa điểm, nhân sự, giấy tờ cần thiết, ...)

+ Bước 2: đăng ký dự án đầu tư để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

+ Bước 3: đăng ký thành lập doanh nghiệp để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

+ Bước 4: thực hiện các công việc cần thiết sau khi thành lập công ty liên quan đến: con dấu, mở tài khoản, góp vốn, kê khai và nộp thuế, bảo hiểm xã hội, chế độ báo cáo, lao động, ....

+ Bước 5: đáp ứng đầy đủ các điều kiện kinh doanh và xin cấp Giấy phép kinh doanh (nếu pháp luật yêu cầu) đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện (nếu có đăng ký) theo quy định của pháp luật.

+ Bước 6: xây dựng và hoàn thiện các nội quy, quy chế, cơ chế quản lý nội bộ, biểu mẫu hợp đồng, văn bản giao dịch.

Chú ý:

Với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định luật pháp Việt Nam, Công ty có vốn đầu tư Hàn Quốc được thành lập cần phải đảm bảo đủ điều kiện như: Giấy phép kinh doanh, Giấy chứng nhận đủ điều kiện ngành nghề có điều kiện, Chứng chỉ hành nghề có điều kiện.

Vì giải pháp, phương án đầu tư tốt nhất, vì cần đảm bảo làm đúng mọi thủ tục, công việc cần thiết ngay từ đầu, cần một hãng luật lớn uy tín tại Việt Nam, hãy liên hệ và hợp tác cùng Công ty Luật Trí Minh. Với hơn 14 năm kinh nghiệm, trụ sở tại Hà Nội, chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh, các cộng sự rộng khắp Việt Nam, đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm của Công ty Luật Trí Minh hân hạnh và sẵn sàng là người bạn đồng hành cùng các Nhà đầu tư trong suốt quá trình đầu tư và phát triển tại Việt Nam.

Đến với Công ty Luật Trí Minh, công ty luật đa chuyên môn, các Nhà đầu tư được yêu cầu và thỏa mãn mọi vấn đề pháp lý tại Việt Nam, trong đó:

 • Từ khi đầu tư thành lập: tư vấn hình thức đầu tư, loại hình công ty, tên công ty, địa điểm đầu tư, ngành nghề kinh doanh, đại diện theo pháp luật, quản lý và sử dụng con dấu, cơ chế tổ chức và hoạt động, kê khai và nộp thuế, … ;và đại diện theo ủy quyền thực hiện toàn bộ các thủ tục pháp lý cần thiết.
 • Trong quá trình hoạt đông: Tư vấn quy chế quản lý nội bộ; Tư vấn đăng ký và bảo hộ thương hiệu; Tư vấn hợp đồng; Tư vấn điều chỉnh, mở rộng hoạt động kinh doanh; Tư vấn lao động, Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú cho người nước ngoài; Tư vấn thuế và bảo hiểm xã hội; Tư vấn giải quyết tranh chấp, …
 • Gói dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên: Công ty Luật Trí Minh tư vấn pháp luật và phụ trách pháp chế thường xuyên trong quá trình hoạt động và phát triển không ngừng của Nhà đầu tư Hàn Quốc và Công ty được thành lập tại Việt Nam.

Với trên 14 năm phục vụ Khách hàng Hàn Quốc bởi đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết, Luật Trí Minh rất hân hạnh được lắng nghe, trao đổi, chia sẻ, tư vấn và hợp tác hiệu quả cùng các Nhà đầu tư Hàn Quốc.

Đến với Luật Trí Minh, các Nhà đầu tư Hàn Quốc sẽ được cung cấp những dịch vụ pháp lý tổng thể sau:

+ Tư vấn pháp luật và chính sách về việc đầu tư thành lập công ty tại Việt Nam;

+ Hỗ trợ tìm địa điểm đặt công ty tại Việt Nam;

+ Cung cấp tư vấn về các chính sách về thuế, lao động… phục vụ cho việc hoạt động của công ty tại Việt Nam;

+ Soạn thảo các hồ sơ, tài liệu để đăng ký đầu tư và thành lập công ty tại Việt Nam;

+ Đại diện theo ủy quyền nộp hồ sơ, giải trình hồ sơ tại cơ quan cấp phép và theo dõi quá trình cấp phép cho công ty tại Việt Nam;

+ Các dịch vụ hỗ trợ khác: dịch thuật, hợp pháp hóa, công chứng…

+ Tư vấn hỗ trợ khách hàng làm dấu, đăng ký thuế, mở tài khoản ngân hàng, công bố việc lập công ty theo luật định.

Luật Trí Minh luôn sẵn sàng cung cấp tới các Nhà đầu tư Hàn Quốc những tư vấn giá trị và tối ưu nhất để có thể thành lập công ty và đầu tư kinh doanh tại Việt Nam đúng pháp luật, khai thác tối đa các ưu đãi đầu tư và ngày càng phát triển thịnh vượng.

>>> Hãy Click ngay tại đây để tham khảo HỆ SINH THÁI DỊCH VỤ PHÁP LÝ DÀNH CHO NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VÀ CÔNG TY VỐN NƯỚC NGOÀI

>>> Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin liên hệ dưới đây để cùng trao đổi, tư vấn, xúc tiến hợp tác và rất nhiều hỗ trợ pháp lý liên quan

 • CÔNG TY LUẬT TRÍ MINH - TRI MINH LAW FIRM

  • Hà Nội: Tầng 5, Số 1 Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa

  • SĐT: (024).3766.9599

  • HCM: Tầng 11, Tòa Nhà 246, Số 246 Cống Quỳnh, P Phạm Ngũ Lão, Q1

  • SĐT: (028).3933.3323

  • Email: contact@luattriminh.vn

  • https://www.luattriminh.vn

GỌI LUẬT SƯ | YÊU CẦU BÁO PHÍ | ĐẶT LỊCH HẸN

Liên hệ với chúng tôi

Điền thông tin của bạn vào đây