Giải quyết tranh chấp đất đai

Tranh chấp mua bán căn hộ chung cư

Mục lục

Căn hộ chung cư là tài sản có giá trị cao nên việc tranh chấp xảy ra khá thường xuyên giữa người dân và chủ thầu xây dưng hoặc giữa 2 cá nhân với nhau. Tranh chấp bất động sản, tranh chấp mua căn hộ hình thành trong tương lai cứ thế ngày càng nhiều, thậm chí nhiều trường hợp còn vi phạm pháp luật hình sự. Vậy giải quyết tranh chấp căn hộ như thế nào đúng pháp luật?

Người Việt có câu “An cư lạc nghiệp” hay “Tấc đất tấc vàng”, do vậy thị trường bất động sản nói chung và hiện nay mua bán căn hộ nói riêng tại các thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh luôn sôi động. Chính vì sự sôi động nên thượng vàng hạ cám đôi khi dân cư khó phân biệt được.

Bên cạnh những dự án uy tín về chất lượng, tiến độ thi công đảm bảo thì còn rất nhiều những dự án thất tín với khách hàng, chất lượng công trình là điều cư dân khó xác định được nhưng tiến độ xây dựng là cái có thể dễ nhận thấy nhất. Vậy đâu là bài học cho chúng ta để tự bảo vệ mình trong 01 thị trường kinh doanh bất động sản bất nháo, thật giả lẫn lộn như hiện nay?

Mua căn hộ chung cư như thế nào để hạn chế xảy ra tranh chấp

 • Không chung thực, cứ bán bán bằng được bằng mọi giá không quan tâm thông tin cung cấp cho khách hàng là sai lệch, thậm chí gian dối: Dù bạn mua căn hộ cấp chung hay bình dân hoặc giá rẻ vẫn luôn cần kiểm chứng sự trung thực của nhà đầu tư, vì sản phẩm bạn cần là ngôi nhà, căn hộ, đây là sản phẩm bạn có thể NHẬN THẤY chất lượng của nó chỉ sau vài năm ở trong đó. Do vậy, nhà đầu tư chung thực thì mới hy vọng họ không “phù phép” chất lượng của vôi vữa gạch đá.

Vậy điều gì thấy rõ sự không chung thực của họ?

 • Đăng tin bán nhà đất trên các website bán nhà đất với giá mà chính bạn nếu tỉnh táo sẽ rõ là đất/nhà ở đó không thể có giá đó nhưng bạn vẫn ham rẻ để liên hệ. Thực ra, những tin này chỉ là mồi nhử để bạn cắn câu, cách họ sàng lọc những khách hàng có sẵn tiền trong túi để nó đẩy qua khâu tiếp theo dưới đây.
 • Hẹn gặp đi coi đất: bạn có tiền trong túi, bạn muốn đi coi đất nhưng nó sẽ nói em bận về quê, nhà em có đám giỗ, đám chết xin lỗi em không đi được và hẹn bạn một ngày do nó ấn định. Bạn tin vì thấy rằng đất ở đây rẽ, hợp túi tiền của bạn và hợp cả “ước mơ” của bạn.
 • Ngày hẹn coi đất đã đến: Bạn xuất hiện tại đia điểm hẹn nhưng bất ngờ nhẹ vì có 01 nhóm người gồm trai xinh gái đẹp sẵn sàng phục vụ bạn và đương nhiên bạn dễ dàng lên xe sau khi nhận được sự thuyết phục của chàng trai/ cô gái ấy. Hơi gượng gạo nhưng cuối cùng bạn vẫn lên chiếc xe 16 chỗ định mệnh đó.
 • Chim mồi trên xe: Trên xe, nếu bạn là nam sẽ có cô gái xinh đẹp kèm bạn và ngược lại. Đi 01 đoạn bạn phát hiện không phải chở bạn đi tới địa điểm đất bạn yêu cầu mà họ đã dẫn bạn đi Củ Chi, Long An, Vũng Tàu, Đồng Nai…. Nếu bạn thắc mắc thì nó sẽ nói đi cùng những người khác, khi vòng về sẽ tạt qua đất bạn muốn xem. Hợp lý! Và bạn đành miễn cưỡng trên xe. Trên xe họ sẽ trao đổi xum tụ về DỰ ÁN TRONG MƠ, nhiều người mua cả chục lô/ chục căn view “triệu đô” nay đi tiếp và khuyên bạn nên mua đi, không ở thì  có “lướt sóng” trên đất kiếm lời, cơ hội làm giàu nhanh chóng.
 • Tới địa điểm: DỰ ÁN TRONG MƠ hiện ra là khu đất đang làm đường bê tông, trải đá mi hoặc sang thì có hẵn đường nhựa. Tại đây “các kỹ sư, kiến trúc sư tay không bắt giặc” bắt đầu VẼ DỰ ÁN TRONG MƠ cho bạn. Thực sự nếu không có tinh thần thép bạn khó nào cưỡng từ khỏi sự mê hoặc của nó.
 • Bạn bị sa lưới: Bạn rút 5 triệu, 10 triệu, 20 triệu, nhiêu cũng được đặt cọc không là người khác mua hết, ở giỏ này em bán giá hữu nghị, ở giỏ sau chị không mua được giá đó đâu. Đất đích thị là rau nên mới bỏ vào giỏ bán! Và bạn rút tiền nhanh để mua như vậy thì đích thị bạn cũng đang mua mớ rau! Bạn đã tỉnh chưa? Vẫn chưa thì khâu này bạn đã lỡ đặt cọc rồi.
 • Tới thời điểm này sẽ phân làm hai nhóm, 01 nhóm sau khi tham gia vào chiến dịch trên thì dần tỉnh giấc mơ và phát hiện một là mình mất hẳn cọc vì không giao kết hợp đồng hai là phóng lao theo lao sau đó nó “đẩy” căn đó/ lô đó cho người khác cho bạn; nhóm thứ 2 trầm trọng hơn, ký hợp đồng và thanh toán vài trăm triệu mà thậm chí chưa cả kịp kiểm tra tính pháp lý của dự án.

Giải quyết tranh chấp mua bán căn hộ chung cư như thế nào?

ĐÒI LẠI TIỀN CỌC: Cực khó nhưng Luật sư thuộc Luật Trí Minh có quá nhiều kinh nghiệm để có thể vạch trần sự gian dối, mánh khóe của nhà đầu tư, sau đó Luật sư tiến  giải quyết Tranh chấp bất động sản/ căn hộ, lấy lại tiền đặt cọc sau khi thu thập đủ mọi chứng cứ qua tin nhắn, cuộc gọi còn sót lại giữa khách hàng và bên bán bất động sản.

KHỞI KIỆN RA TÒA YÊU CẦU HOÀN LẠI TIỀN GỐC, LÃI VÀ PHẠT VI PHẠM: Khi thương lượng, gửi văn bản không thành công, phía bên kia vẫn ngoan cố cố thủ tiền trong túi thì Luật sư Luật Trí Minh sẽ tiến hành khởi kiện tại Tòa án có thẩm quyền.

Bằng nghiệp vụ của mình, bằng tâm huyết và thấu hiểu quy định pháp luật cũng như quy trình giải quyết tranh chấp bất động sản/ căn hộ, Luật sự Luật Trí Minh sẽ nỗ lực hết sức bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bạn.

Nếu may mắn thì chỉ trong vòng 02 tháng vụ việc sẽ được giải quyết xong tại giai đoạn Hòa giải chuẩn bị xét xử.

Nếu cần nỗ lực thêm thì vụ án có thể kết thúc trong vòng 06 tháng đến 09 tháng, tùy tính phức tạp của vụ án.

ĐỒNG THỜI HOẶC RIÊNG LẺ TỐ CÁO CÔNG AN ĐIỀU TRA nếu sau khi kiểm tra tính pháp lý dự án có dấu hiệu hình sự như: Dự án không được nhà nước cấp; không phải là chủ thể có thẩm quyền bán, căn hộ tái định cư lại bán dạng thương mại, chứng cứ cụ thể đã lừa dối khách hàng nay không có khả năng chi trả v.v.v…Việc giải quyết tại cơ quan điều tra Luật sư cân nhắc để đảm bảo cái cuối cùng bạn đạt được là quyền và lợi ích hợp pháp trong vụ án này.

Dù khó khăn để dành công lý, nhưng cuối cùng, bạn nhớ rằng đồng hành với với Luật sư Luật Trí Minh là bạn đang đồng hành với chân lý, hãy tin vào công lý, dù sớm hay muộn chúng tôi cũng sẽ đòi lại cho bạn.

Khâu cuối cùng bạn cần làm là liên hệ Luật Trí Minh để lắng nghe Luật sư tư vấn chi tiết vụ việc của bạn, nhận báo phí chi tiết các khoản tài chính bạn cần chuẩn bị để tham gia vụ án và triển khai Giải quyết Tranh chấp bất động sản/ mua bán căn hộ hình thành trong tương lai nhanh nhất có thể.

Tới đây, bạn hãy chuyên tâm vào công việc chính của bạn, gia đình bạn, chúng tôi, tập thể Luật sư Luật Trí Minh cam kết nỗ lực hết mình, làm việc tận tâm để mang lại lợi ích cao nhất cho thân chủ trong vụ án Tranh chấp bất động sản/ mua bán căn hộ hình thành trong tương lai.

Xin cảm ơn.

 

 

 

 

 • CÔNG TY LUẬT TRÍ MINH - TRI MINH LAW FIRM

  • Hà Nội: Tầng 5, Số 1 Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa

  • SĐT: (024).3766.9599

  • HCM: Tầng 11, Tòa Nhà 246, Số 246 Cống Quỳnh, P Phạm Ngũ Lão, Q1

  • SĐT: (028).3933.3323

  • Email: contact@luattriminh.vn

  • https://www.luattriminh.vn

GỌI LUẬT SƯ | YÊU CẦU BÁO PHÍ | ĐẶT LỊCH HẸN

Liên hệ với chúng tôi

Điền thông tin của bạn vào đây