Thay đổi đăng ký kinh doanh

Thay đổi đăng ký kinh doanh

Mục lục

Lý do thay đổi đăng ký kinh doanh

Trong quá trình hoạt động và phát triển công ty, không thể tránh khỏi những lúc hoạt động kinh doanh của công ty có những điểm mới hay có yêu cầu thực tế khác quan phải thay đổi của công ty. Với những công ty nhỏ, cơ cấu đơn giản, thì việc tiến hành thay đổi đăng ký kinh doanh đã gặp phải những khó khăn nhất định về thủ tục, về thời gian tiến hành thủ tục này vậy thì đối với những công ty lớn theo hình thức như công ty cổ phần hay công ty trách nhiệm hữu hạn, với số thành viên lớn, kèm theo những hoạt động phức tạp sau đó điều này có thể sẽ vượt quá khả năng giải quyết vấn đề pháp lý của quý công ty.

Khó khăn khi thay đổi đăng ký kinh doanh

Thường doanh nghiệp sẽ gặp phải những khó khăn rất lớn trong thay đổi đăng ký kinh doanh của mình;

 • không phải tất cả các thông tin, các mẫu thủ tục của việc đăng ký kinh doanh có thể dễ dàng tìm kiếm được ở các văn bản quy phạm pháp luật đơn thuần. Rất nhiều doanh nghiệp do áp dụng sai mẫu thủ tục hay sai trình tự hoặc thiếu sót các giấy tờ cần có trong một bộ hồ sơ thay đổi nên đã tốn rất nhiều thời gian trong việc này
 • Phần lớn các doanh nghiệp vẫn thường nhầm lẫn một số hoạt động pháp lý liên quan tới doanh nghiệp không phải là hoạt động thay đổi đăng ký kinh doanh. Ví dụ, trong việc chuyển nhượng thay đổi cổ phần giữa các thành viên trong công ty cổ phần, thực tế đây chính là một trong những mục thay đổi về thành viên trong công ty.
 • Nhiều thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh còn kèm theo một số giấy tờ nhất định mà tùy vào lĩnh vực đang hoạt động của công ty, doanh nghiệp mới có thể xác định được thành phần của bộ hồ sơ. Ví dụ, nếu thay đổi người đại diện theo pháp luật của một công ty giám sát thi công xây dựng , người đại diện theo pháp luật mới này cũng phải có giấy phép hành nghề kỹ sư giám sát thi công xây dựng.

Giải pháp cho doanh nghiệp

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực Doanh nghiệp của Văn Phòng chúng tôi. Luật Trí Minh sẽ mang lại cho quý công ty của bạn dịch vụ thay đổi đăng ký kinh một cách nhanh chóng và tư vấn cho bạn hướng thay đổi phù hợp nhất, những giấy tờ cần thiết để thay đổi đăng ký đó. Chúng tôi cung cấp dịch vụ thay đổi mọi nội dung trong đăng ký kinh doanh của quý công ty theo nguyện vọng cũng như khả năng thực tế của
quý công ty. Gồm: thay đổi tên công ty, thay đổi người đại diện theo pháp luật, thay đổi tỷ lệ vốn góp, cổ phần trong công ty, thay đổi ngành nghề kinh doanh, giải thể…. Và doanh nghiệp sẽ phải bắt buộc đăng bố cáo doanh nghiệp sau khi thay đổi.
Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline 024 3766 9599 (Hà Nội) và 028 3933 3323 (TP.HCM) để được hỗ trợ kịp thời.

Rất mong được hợp tác cùng Qúy Khách !

Trân trọng !

 • CÔNG TY LUẬT TRÍ MINH - TRI MINH LAW FIRM

  • Hà Nội: Tầng 5, Số 1 Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa

  • SĐT: (024).3766.9599

  • HCM: Tầng 11, Tòa Nhà 246, Số 246 Cống Quỳnh, P Phạm Ngũ Lão, Q1

  • SĐT: (028).3933.3323

  • Email: contact@luattriminh.vn

  • https://www.luattriminh.vn

GỌI LUẬT SƯ | YÊU CẦU BÁO PHÍ | ĐẶT LỊCH HẸN

Liên hệ với chúng tôi

Điền thông tin của bạn vào đây