Thay đổi đăng ký kinh doanh

Thủ tục thay đổi vốn điều lệ của công ty cổ phần như thế nào?

Mục lục

Thay đổi vốn điều lệ của công ty cổ phần;

Các cá nhân, Doanh nghiệp có nhu cầu tìm hiểu về thủ tục thay đổi vốn điều lệ của công ty cổ phần, sau đây Luật Trí Minh xin cung cấp những thủ tục, thông tin hữu ích cho vấn đề này, hy vọng những thông tin ở đây ít nhiều sẽ giúp ích cho Qúy Khách trong công việc của mình;

Nếu cần được tư vấn và hỗ trợ pháp lý từ chúng tôi. Qúy Khách hãy liên hệ với chúng tôi, để chúng tôi kịp thời giúp Qúy Khách giải quyết được những vấn đề của mình trong thời gian sớm nhất và tối ưu thời gian cũng như  chi phí.

Hồ sơ thay đổi vốn điều lệ của công ty cổ phần như sau:

1, Thông báo tăng/giảm vốn điều lệ,

2, Quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông về việc thay đổi các nội dung đăng ký của doanh nghiệp.  

3, Các giấy tờ, tài liệu khác kèm theo tương ứng với một số trường hợp thay đổi:

- Danh sách cổ đông sáng lập sau khi thay đổi đối với trường hợp thay đổi cổ đông sáng lập/tỷ lệ vốn góp; Kèm theo phải có:

+ Bản sao Giấy CMND (hoặc Hộ chiếu) còn hiệu lực của cổ đông mới là cá nhân/Giấy CN ĐKDN của cổ đông mới là tổ chức và quyết định;

+ Hợp đồng chuyển nhượng cổ phần và các giấy tờ chứng thực đã hoàn tất việc chuyển nhượng có xác nhận của công ty (trường hợp thay đổi cổ đông do chuyển nhượng)

+ Văn bản chứng nhận việc thừa kế hợp pháp của người nhận thừa kế (trường hợp thay đổi cổ đông do thừa kế)

+ Hợp đồng tặng cho phần vốn góp và các giấy tờ chứng thực đã hoàn tất việc tặng cho (trường hợp thay đổi cổ đông do tặng cho cổ phần)

- Bản sao Điều lệ đã sửa đổi của công ty (đối với trường hợp thay đổi địa chỉ trụ sở chính từ tỉnh, thành phố khác đến).

- Báo cáo tài chính tại kỳ gần nhất (đối với trường hợp thay đổi giảm vốn điều lệ); Báo cáo tài chính được xác nhận của kiểm toán độc lập (đối với trường hợp giảm vốn điều lệ của cty có phần vốn sở hữu nước ngoài chiếm trên 50%).

- Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (đối với ngành, nghề kinh doanh phải có vốn pháp định);

- Bản sao hợp lệ Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc/Tổng giám đốc và/hoặc các cá nhân khác tương ứng (đối với ngành nghề mà luật pháp chuyên ngành yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề).

Trên đây là thủ tục hành chính của việc thay đổi vốn điều lệ của công ty cổ phần. Tùy thuộc vào tình hình và đặc điểm cụ thể của từng doanh nghiệp, và với các yêu cầu riêng mà chúng tôi sẽ đưa ra những tư vấn cũng như giải pháp tối ưu nhất cho doanh nghiệp của Qúy Khách !

Hãy chọn cho mình một đơn vị tư vấn và hỗ trợ pháp lý tin cậy vì đó là một quyết định hoàn toàn đúng đắn trong thơi buổi hội nhập như hiện nay.

Hãng Luật Trí Minh rất hân hạnh được đồng hành cùng Qúy Khách và Qúy Doanh nghiệp.

Trân trọng !

Tel: 028-3933 3323 -  Fax: 028 3838 8868

Website:www.luattriminh.vn  - Mai:lienhe@luattriminh.vn

 

 • CÔNG TY LUẬT TRÍ MINH - TRI MINH LAW FIRM

  • Hà Nội: Tầng 5, Số 1 Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa

  • SĐT: (024).3766.9599

  • HCM: Tầng 11, Tòa Nhà 246, Số 246 Cống Quỳnh, P Phạm Ngũ Lão, Q1

  • SĐT: (028).3933.3323

  • Email: contact@luattriminh.vn

  • https://www.luattriminh.vn

GỌI LUẬT SƯ | YÊU CẦU BÁO PHÍ | ĐẶT LỊCH HẸN

Liên hệ với chúng tôi

Điền thông tin của bạn vào đây