Giấy phép website

Khi nào thì phải thông báo hoặc đăng ký website với Bộ Công Thương?

Ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng của mạng Internet, việc sở hữu một website thương mại điện tử của công ty nhằm thực hiện hoạt động quảng bá thương hiệu hay phục vụ hoạt động kinh doanh, giới thiệu sản phẩm của công ty đối với khách hàng là việc không còn quá xa lạ. Tuy nhiên đối với website thương mại điện tử không phải cứ xây dựng lên là nghiễm nhiên hoạt động mà không cần xin phép bất cứ cơ quan nào. Vậy câu hỏi đặt ra là Khi nào thì website của bạn phải đăng ký websites với Bộ công thương ?

Khi nào cần đăng ký website với bộn công thương?

(nguồn ảnh: online.gov)

Trang thông tin điện tử được thiết lập để phục vụ một phần hoặc toàn bộ quy trình của hoạt động mua bán hàng hóa hay cung ứng dịch vụ, từ trưng bày giới thiệu hàng hóa, dịch vụ đến giao kết hợp đồng, cung ứng dịch vụ, thanh toán và dịch vụ sau bán hàng.”

Như vậy Căn cứ vào quy định trên  nếu như  những website có nội dung giới thiệu về công ty, sản phẩm và dịch vụ của công ty tới khách hàng  để qua đó biết về sản phẩm của công ty và đặt hàng qua website, hay mua hàng qua điện thoại thì website đó hội đủ điều kiện để được coi là website thương mại điện tử bán hàng. Do vậy, với tư cách chủ sở hữu website có trách nhiệm:

  • Thông báo với Bộ Công Thương về việc đăng ký  website thương mại điện tử bán hàng;
  • Thực hiện đầy đủ việc cung cấp thông tin trên website: người sở hữu website, hàng hóa, dịch vụ (để khách hàng có thể xác định chính xác giá hàng hóa, các đặc tính của hàng hóa, dịch vụ nhằm tránh sự hiểu nhầm khi quyết định việc đề nghị giao kết hợp đồng) và các điều khoản của hợp đồng mua bán áp dụng cho hàng hóa, dịch vụ được giới thiệu trên website, đồng thời chịu trách nhiệm về tính chính xác, đầy đủ của thông tin này. 
  • Tuân thủ các quy định về bảo vệ thông tin cá nhân của khách hàng
  • Cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử, hoạt động thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong thương mại điện tử.
  • Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra theo quy định tại khoản 2 Điều 81 Nghị định 185/2013/NĐ-CP quy định về xử phạ  

Như vậy, nếu doanh nghiệp của bạn đang sở hữu một website thương mại điện tử bán hàng thì sẽ hay nhanh chóng thông báo với cơ quan có thẩm quyền nếu không muốn bị phạt và xoá bỏ website vĩnh viễn.

Xem thêm bài viết: Hồ sơ đăng ký website thương mại điện tử.

Cảm ơn quý khách đã đọc bài viết này, trong trường hợp trao đổi chi tiết thêm hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Công Ty Luật Trí Minh chúng tôi, hãy liên hệ qua email “lienhe@luattriminh.vn” hoặc Hotline 024 3766 9599 (Hà Nội) và 028 3933 3323 (TP.HCM).

Từ khóa liên quan:

  • thủ tục đăng ký website thương mại điện tử với bộ công thương
  • đăng ký website với bộ công thương có mất phí không
  • dịch vụ đăng ký website với bộ công thương
  • logo đã đăng ký với bộ công thương
  • chi phí đăng ký website với bộ công thương

Liên hệ với chúng tôi

Điền thông tin của bạn vào đây