Thành lập doanh nghiệp

Bạn nên thành lập doanh nghiệp khi nào?

Mục lục

Thành lập công ty là một quyết định lớn và có thể ảnh hưởng đến cả cuộc đời của một hay nhiều con người. Những người giàu nhất thế giới, họ luôn nói về mốc thời gian quan trọng nhất: thời điểm họ đưa ra quyết định thành lập doanh nghiệp của mình. Vậy lý do bạn thành lập doanh nghiệp là gì?

Chúng tôi đưa ra 5 lý do sau để độc giả cân nhắc thành lập doanh nghiệp khi nào thì phù hợp.:

1. Phi Thương bất phú – tất nhiên kinh doanh nhỏ cũng không “phú” được.

Ở Việt Nam, những cá nhân kinh doanh được gọi là kinh doanh nhỏ lẻ. Nhưng khi thành lập doanh nghiệp, cá nhân đương nhiên được bỏ cái mác “nhỏ lẻ”.

Hiện nay, Chính phủ đang hết sức tạo điều kiện cho các cá nhân thành lập Doanh nghiệp bằng nhiều chính sách, chủ trương như: Bãi bỏ nhiều điều kiện kinh doanh, hỗ trợ cá nhân thành lập doanh nghiệp, giảm thời gian thành lập doanh nghiệp, thực hiện công khai thông tin doanh nghiệp trên Cổng thông tin… Ngoài ra bạn còn được ưu đãi về thuế trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh ( được khấu trừ, được hoàn thuế giá trị gia tăng…)

thành lập doanh nghiệp khi nào

Tư vấn bạn nên thành lập doanh nghiệp khi nào? - (HN-0243.766.9599 / HCM:083.933.3323)

(ảnh minh họa: dantri.com)

2. Cân nhắc thành lập doanh nghiệp khi nào là phù hợp?

Thứ hai; Đa số những khách hàng của bạn, họ thích làm việc doanh nghiệp mà bạn sở hữu hơn là làm việc với cá nhân bạn. Bởi vì, Chỉ Doanh nghiệp của bạn mới có thể cho khách hàng thấy được: ngành nghề, khả năng, kinh nghiệm và sự đánh giá của đối tác tương đương.

Trên thực tế cho thấy, những hợp đồng được ký kết trong kinh doanh được ký giữa các doanh nghiệp với nhau chiếm tới 90% trên tổng số hợp đồng được ký kết.

3. Lợi ích khi thành lập doanh nghiệp

Doanh nghiệp được phép xuất hóa đơn, các cá nhân không thể thực hiện được việc này. Với các đối tượng khách hàng cần hóa đơn để làm cơ sở minh bạch hóa chi phí thì đương nhiên họ sẽ sử dụng dịch vụ, mua hàng của một doanh nghiệp.

4. Thành lập doanh nghiệp khi nào? nếu có thể huy động vốn cổ đông

Thứ tư; việc thành lập Doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc huy động vốn. Các cá nhân cùng muốn kinh doanh có thể dễ dàng tiến hành góp vốn, hoặc các cá nhân cũng có thể góp vốn cùng các Doanh nghiệp khác để thành lập một Doanh nghiệp, hoặc cũng có thể góp vốn vào một Doanh nghiệp đang tồn tại. Việc góp vốn vào Doanh nghiệp sẽ được cơ quan nhà nước chứng nhận, chính vì vậy các cá nhân có thể yên tâm về việc được đảm bảo các quyền và nghĩa vụ.

5. Cần xem xét ngành nghề và thủ tục trước khi thành lập doanh nghiệp

Có những ngành nghề mà bạn không thể kinh doanh với tư cách cá nhân. Luật quy định bắt buộc bạn phải đăng ký kinh doanh khi kinh doanh các ngành nghề có điều kiện  ( ở Việt Nam có hơn 5000 điều kiện kinh doanh). Với những trường hợp cụ thể, bạn

Sau khi thành lập doanh nghiệp, quý khách hàng cần thực hiện ngay các thủ tục cần thiết:

- Mở tài khoản ngân hàng

- Kê khai và đóng thuế môn bài

- Thông báo sử dụng hóa đơn...

Ngoài ra, việc xây dựng thương hiệu, đăng ký bảo hộ thương hiệu nhằm tạo nên một bộ nhận diện thương hiệu riêng, đặc biệt, dễ dàng nhận biết cũng là vô cùng cần thiết, nhất là khi các tài sản trí tuệ ngày càng có giá trị như ngày nay.

Cảm ơn quý khách đã đọc bài viết "Bạn nên thành lập doanh nghiệp khi nào?", trong trường hợp cần trao đổi chi tiết thêm hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Công Ty Luật Trí Minh chúng tôi, hãy liên hệ qua email “lienhe@luattriminh.vn” hoặc số ưu tiên 024 3766 9599 (Hà Nội) và 028 3933 3323 (TP.HCM).

Từ khoá liên quan:

 • các bước thành lập doanh nghiệp
 • tư vấn thành lập doanh nghiệp miễn phí
 • thủ tục thành lập doanh nghiệp mới
 • lệ phí thành lập doanh nghiệp
 • đăng ký thành lập doanh nghiệp

BTV - Văn phòng luật sư Trí Minh

 

 • CÔNG TY LUẬT TRÍ MINH - TRI MINH LAW FIRM

  • Hà Nội: Tầng 5, Số 1 Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa

  • SĐT: (024).3766.9599

  • HCM: Tầng 11, Tòa Nhà 246, Số 246 Cống Quỳnh, P Phạm Ngũ Lão, Q1

  • SĐT: (028).3933.3323

  • Email: contact@luattriminh.vn

  • https://www.luattriminh.vn

GỌI LUẬT SƯ | YÊU CẦU BÁO PHÍ | ĐẶT LỊCH HẸN

Liên hệ với chúng tôi

Điền thông tin của bạn vào đây