Cấp giấy chứng nhận đầu tư

Xin giấy phép đầu tư năm 2022 ở đâu?

Mục lục

Công ty luật Trí Minh cung cấp dịch vụ tư vấn giấy chứng nhận đăng ký đầu tư - Tư vấn đầu tư nước ngoài - Thành lập công ty liên doanh, công ty vốn nước ngoài. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn đầu tư nước ngoài. Chúng tôi biết mình sẽ phải làm gì để mang tới những giải pháp thiết thực và hiệu quả tới các nhà đầu tư.

Luật Trí Minh hỗ trợ xin giấy phép đầu tư

Với chính sách mở cửa thị trường và thúc đẩy đầu tư vốn nước ngoài, các Cam kết quốc tế và pháp luật của Việt Nam đã cho phép các nhà đầu tư là người nước ngoài, công ty nước ngoài được đầu tư tại Việt Nam trong rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh.

Được thành lập từ năm 2007, có văn phòng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, cùng đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, Luật Trí Minh hân hạnh và sẵn sàng là đối tác pháp lý đồng hành cùng quý khách trong suốt quá trình đầu tư và phát triển tại Việt Nam.

Luật Trí Minh cung cấp dịch vụ tư vấn giấy chứng nhận đăng ký đầu tư - Tư vấn đầu tư nước ngoài - Thành lập công ty liên doanh. Chúng tôi biết mình sẽ phải làm gì để mang tới những giải pháp thiết thực và hiệu quả tới các nhà đầu tư.

Các trường hợp thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư 

1) Dự án đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài;

2) Tổ chức kinh tế khi đầu tư thành lập tổ chức kinh tế khác; đầu tư góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp của tổ chức kinh tế khác; đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Có nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ trên 50% vốn điều lệ hoặc có đa số thành viên hợp danh là cá nhân nước ngoài đối với tổ chức kinh tế là công ty hợp danh; 

b) Có tổ chức kinh tế quy định tại điểm a nêu trên nắm giữ trên 50% vốn điều lệ; 

c) Có nhà đầu tư nước ngoài và tổ chức kinh tế quy định tại điểm a nêu trên nắm giữ trên 50% vốn điều lệ. 

Các trường hợp không phải thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư: 

1) Dự án đầu tư của nhà đầu tư trong nước.

2) Dự án đầu tư của tổ chức kinh tế khi đầu tư thành lập tổ chức kinh tế khác; đầu tư góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp của tổ chức kinh tế khác; đầu tư theo hợp đồng BCC không thuộc  trường hợp phải thực hiện thủ tục đăng ký cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

3) Đầu tư theo hình thức góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp của tổ chức kinh tế.

Lưu ý đối với dự án đầu tư thuộc diện chấp thuận chủ trương đầu tư, nhà đầu tư trong nước; dự án đầu tư của tổ chức kinh tế khi đầu tư thành lập tổ chức kinh tế khác, đầu tư góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp của tổ chức kinh tế khác, đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC không thuộc trường hợp phải thực hiện thủ tục đăng ký cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư triển khai thực hiện dự án đầu tư sau khi được chấp thuận chủ trương đầu tư. 

Ngoài ra, Luật Trí Minh còn cung cấp nhiều dịch vụ pháp lý liên quan khác đối với người nước ngoài, công ty vốn nước ngoài, ví dụ như:

(1) Dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên

(2) Dịch vụ tư vấn hợp đồng hợp tác kinh doanh vốn nước ngoài

(3) Dịch vụ tư vấn góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp công ty Việt Nam

(4) Tư vấn đăng ký điều chỉnh dự án đầu tư cho công ty vốn nước ngoài

(5) Tư vấn thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp cho công ty vốn nước ngoài

(6) Tư vấn xin Visa, Giấy phép lao động, Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư, người lao động, chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam làm việc tại công ty vốn nước ngoài

(7) Tư vấn hợp đồng và các giao dịch kinh doanh của công ty vốn nước ngoài

>>> Hãy liên hệ ngay với Công ty Luật chúng tôi theo thông tin liên hệ dưới đây để cùng trao đổi, tư vấn, xúc tiến hợp tác và rất nhiều hỗ trợ pháp lý liên quan.

 • CÔNG TY LUẬT TRÍ MINH - TRI MINH LAW FIRM

  • Hà Nội: Tầng 5, Số 1 Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa

  • SĐT: (024).3766.9599

  • HCM: Tầng 11, Tòa Nhà 246, Số 246 Cống Quỳnh, P Phạm Ngũ Lão, Q1

  • SĐT: (028).3933.3323

  • Email: contact@luattriminh.vn

  • https://www.luattriminh.vn

GỌI LUẬT SƯ | YÊU CẦU BÁO PHÍ | ĐẶT LỊCH HẸN

Liên hệ với chúng tôi

Điền thông tin của bạn vào đây