Luật sư tư vấn doanh nghiệp

Thủ tục gia hạn thực hiện dự án cho công ty vốn nước ngoài

Mục lục

Hiện nay, rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài và các công ty có vốn đầu tư nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam theo dự án đầu tư đã được cấp có thời hạn bởi cơ quan đăng ký đầu tư. Để đảm bảo cho dự án đầu tư được tiếp tục hoạt động, doanh nghiệp cần chú ý tới thời hạn hoạt động của dự án để thực hiện thủ tục gia hạn trước khi hết hạn.

Theo quy định của Luật Đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư được cấp cho công ty vốn nước ngoài sẽ có thời hạn nhất định. Đối với dự án chỉ cung cấp dịch vụ thì thời hạn thực hiện dự án thường là vài chục năm. Đối với dự án có sử dụng đất thì thời hạn thực hiện dự án thường theo thời hạn của quyền sử dụng đất thông qua việc được giao đất hoặc thuê đất. Đối với các dự án thuê nhà xưởng để sản xuất thì thời hạn thực hiện dự án sẽ căn cứ theo thời hạn của hợp đồng thuê nhà xưởng.

Trước khi Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, các công ty vốn nước ngoài cần chủ động chuẩn bị các điều kiện cần thiết và thực hiện thủ tục đăng ký gia hạn thời hạn của Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Để được gia hạn thời hạn thực hiện của dự án, các Cơ quan quản lý đầu tư thường yêu cầu công ty vốn nước ngoài chứng minh được các điều kiện cơ bản như sau:

+ Việc góp vốn và sử dụng vốn đầu tư là phù hợp quy định của pháp luật;

+ Dự án hoạt động có hiệu quả và đảm bảo được năng lực tài chính để tiếp tục hoạt động;

+ Đảm bảo đáp ứng các điều kiện về phòng cháy chữa cháy và đánh giá tác động môi trường đối với các dự án có nhà xưởng.

Ngoài ra, các Cơ quan quản lý đầu tư sẽ yêu cầu giải trình làm rõ một số vấn đề liên quan khác tùy thuộc vào các dự án cụ thể.

Công ty vốn nước ngoài thực hiện thủ tục gia hạn thời hạn thực hiện dự án tại Cơ quan đã từng cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Thời gian thực hiện thủ tục trên thực tế là khoảng 3 đến 4 tuần hoặc có thể dài thêm một vài tuần tùy thuộc vào dự án cụ thể.

Luật Trí Minh là hãng luật chuyên tư vấn pháp luật và thực hiện các công việc, thủ tục pháp lý và đầu tư cho các Nhà đầu tư nước ngoài, các công ty vốn nước ngoài tại Việt Nam trong hơn 13 năm vừa qua.

Qua quá trình dài trao đổi, làm việc nhiều với các Nhà đầu tư nước ngoài, Luật Trí Minh hiểu rõ và rất quen với phong cách làm việc cẩn trọng và chuyên nghiệp theo văn hóa riêng của họ. Nhờ vậy, Luật Trí Minh đã và đang cung cấp các dịch vụ pháp lý tốt nhất và đáp ứng được các yêu cầu rất cao của các Nhà đầu tư nước ngoài, hợp tác và hỗ trợ các Nhà đầu tư nước ngoài sớm làm quen với môi trường pháp lý Việt Nam, loại bỏ tối đa rủi ro pháp lý và đảm bảo kinh doanh ngày càng phát triển phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam. Bên cạnh việc cung cấp các dịch vụ pháp lý, Luật Trí Minh luôn lắng nghe, hỗ trợ, giải đáp và đồng hành cùng với các Nhà đầu tư nước ngoài trong suốt quá trình đầu tư, hoạt động và phát triển tại Việt Nam.

Với trên 13 năm phục vụ Khách hàng nước ngoài bởi đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết, Luật Trí Minh rất hân hạnh được lắng nghe, trao đổi, chia sẻ, tư vấn và hợp tác hiệu quả cùng các Nhà đầu tư.

Việc gia hạn thời hạn thực hiện dự án cho Công ty vốn nước ngoài bao gồm các Bước cơ bản sau đây:

+ Bước 1: chuẩn bị các điều kiện và tài liệu cần thiết

+ Bước 2: đăng ký gia hạn thời hạn thực hiện dự án để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh.

Đến với Luật Trí Minh, các Nhà đầu tư và công ty vốn nước ngoài sẽ được cung cấp những dịch vụ pháp lý tổng thể sau:

+ Tư vấn pháp luật và tư vấn chuẩn bị các giấy tờ, điều kiện cần thiết;

+ Soạn thảo các hồ sơ, tài liệu cần thiết;

+ Đại diện theo ủy quyền nộp hồ sơ, giải trình hồ sơ tại cơ quan cấp phép và theo dõi quá trình cấp phép cho công ty tại Việt Nam;

+ Các dịch vụ hỗ trợ khác: dịch thuật, hợp pháp hóa, công chứng…

+ Tư vấn các vấn đề phát sinh và liên quan.

Luật Trí Minh luôn sẵn sàng cung cấp tới các Nhà đầu tư và công ty vốn nước ngoài những tư vấn giá trị và tối ưu nhất để có thể hoàn thành thủ tục gia hạn thời hạn thực hiện dự án đúng pháp luật.

>>> Hãy Click ngay tại đây để tham khảo HỆ SINH THÁI DỊCH VỤ PHÁP LÝ DÀNH CHO NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VÀ CÔNG TY VỐN NƯỚC NGOÀI

Ngoài hướng dẫn thủ tục gia hạn thực hiện dự án cho công ty vốn nước ngoài, Luật Trí Minh còn cung cấp nhiều dịch vụ pháp lý liên quan khác đối với người nước ngoài, công ty vốn nước ngoài, ví dụ như:

(1) Dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên

(2) Dịch vụ tư vấn hợp đồng hợp tác kinh doanh vốn nước ngoài

(3) Dịch vụ tư vấn góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp công ty Việt Nam

(4) Tư vấn đăng ký điều chỉnh dự án đầu tư cho công ty vốn nước ngoài

(5) Tư vấn thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp cho công ty vốn nước ngoài

(6) Tư vấn xin Visa, Giấy phép lao động, Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư, người lao động, chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam làm việc tại công ty vốn nước ngoài

(7) Tư vấn hợp đồng và các giao dịch kinh doanh của công ty vốn nước ngoài

>>> Hãy liên hệ ngay với Công ty Luật chúng tôi theo thông tin liên hệ dưới đây để cùng trao đổi, tư vấn, xúc tiến hợp tác và rất nhiều hỗ trợ pháp lý liên quan.

(SINCE 2007) CÔNG TY LUẬT TRÍ MINH

Website: www.luattriminh.vn

Email: contact@luattriminh.vn

 

 • CÔNG TY LUẬT TRÍ MINH - TRI MINH LAW FIRM

  • Hà Nội: Tầng 5, Số 1 Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa

  • SĐT: (024).3766.9599

  • HCM: Tầng 11, Tòa Nhà 246, Số 246 Cống Quỳnh, P Phạm Ngũ Lão, Q1

  • SĐT: (028).3933.3323

  • Email: contact@luattriminh.vn

  • https://www.luattriminh.vn

GỌI LUẬT SƯ | YÊU CẦU BÁO PHÍ | ĐẶT LỊCH HẸN

Liên hệ với chúng tôi

Điền thông tin của bạn vào đây