Công bố mỹ phẩm

Phiếu công bố mỹ phẩm

Mục lục

Sản phẩm mỹ phẩm trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường Việt Nam phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp số Tiếp nhận Phiếu công bố mỹ phẩm.. Phiếu công bố mỹ phẩm có số tiếp nhận của cơ quan nhà nước được cấp khi tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm (nhập khẩu và sản xuất trong nước).

Với hơn 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi có đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ tư vấn và làm hồ sơ công bố mỹ phẩm cho các doanh nghiệp Việt Nam, tự tin mang đến những dịch vụ với chất lượng được khẳng định. 

Phiếu công bố mỹ phẩm là gì?

Sản phẩm mỹ phẩm trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường Việt Nam phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp số Tiếp nhận Phiếu công bố mỹ phẩm.

Phiếu công bố mỹ phẩm có số tiếp nhận của cơ quan nhà nước được cấp khi tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm (nhập khẩu và sản xuất trong nước).

1. Hiệu lực pháp lý của Phiếu công bố mỹ phẩm

Số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm có giá trị chứng nhận sản phẩm mỹ phẩm đã được tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường khai báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về việc mỹ phẩm sẽ được lưu thông trên thị trường mà không có giá trị chứng nhận sản phẩm đó đảm bảo tính an toàn, hiệu quả, đáp ứng tất cả các yêu cầu của Hiệp định mỹ phẩm ASEAN và các phụ lục (Annexes) kèm theo.

Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường chỉ được phép đưa sản phẩm mỹ phẩm ra lưu thông khi đã được Cơ quan quản lý nhà nước cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng của sản phẩm mỹ phẩm đó. Cơ quan nhà nước sẽ tiến hành kiểm tra hậu mại (hậu kiểm) khi sản phẩm lưu thông trên thị trường.

2.Thủ tục xin cấp Phiếu công bố mỹ phẩm

Để được cấp Số tiếp nhận Phiếu công bố mỹ phẩm, tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường phải nộp hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm gồm:

- Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản) kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của Phiếu công bố);

- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam (áp dụng đối với mỹ phẩm nhập khẩu và mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất).

Đối với sản phẩm nhập khẩu thì Giấy ủy quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật.

- Bản chính hoặc bản sao Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) do nước sở tại cấp đối với trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu. Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.

CFS phải được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật.

3.Tư vấn công bố mỹ phẩm tại Luật Trí Minh;

Luật Trí Minh sẽ hỗ trợ tư vấn và lập Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm để thực hiện thủ tục Công bố mỹ phẩm. Cụ thể:

a.Tư vấn về cách ghi phiếu công bố:

- Theo quy định, phiếu công bố phải được người đại diện theo pháp luật ký tên, có đóng dấu giáp lai của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

- Sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất hoàn chỉnh tại mỗi công ty sản xuất khác nhau sẽ được công bố riêng trong từng Phiếu công bố.

- Thành phần có trong công thức sản phẩm phải được ghi đầy đủ bằng tên danh pháp quốc tế theo thứ tự hàm lượng giảm dần.

b.Tư vấn về ngôn ngữ trong Phiếu công bố:

- Ngôn ngữ trình bày trong Phiếu công bố là Tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Đối với một số nội dung như mục đích sử dụng, thông tin về tổ chức cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường, thông tin về người đại diện theo pháp luật của công ty, thông tin về công ty nhập khẩu trong Phiếu công bố phải được ghi bằng tiếng Việt hoặc tiếng Việt và tiếng Anh.

Dịch vụ công bố mỹ phẩm tại Luật Trí Trí Minh:

Sau khi khách hàng ký hợp đồng công bố mỹ phẩm với chúng tôi khách hàng sẽ được chúng tôi tư vẫn miễn phí về:

- Các vấn đề pháp lý liên quan đến việc công bố tiêu chuấn chất lượng sản phẩm được công bố;

- Tư vấn về việc soạn thảo hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm;

- Kiểm tra đánh giá tính hợp pháp và tư vấn cho khách hàng hoàn thiện một cách đúng nhất với cơ quan có thẩm quyền;

- Đại diện cho khách hàng giao dịch với cơ quan nhà nước trong quá trình xin giấy phép công bố tiêu chuẩn chất lượng;

- Đại diện khách hàng nộp hồ sơ , theo dõi và nhận kết quả tại cục quản lý dược của bộ y tế.

Trên đây là những tư vấn của Luật Trí Minh về thực hiện công bố mỹ phẩm. Luật Trí Minh với phương châm hoạt động “By your side – Guide your way” – tin tưởng sẽ là đối tác pháp lý, kế toán đồng hành tốt nhất cho mỗi Qúy Khách hàng khi sử dụng các dịch vụ của chúng tôi.

Ngoài dịch vụ tư vấn thành lập Phiếu công bố mỹ phẩm, Luật Trí Minh còn cung cấp nhiều dịch vụ pháp lý liên quan khác đối với người nước ngoài, công ty vốn nước ngoài, ví dụ như:

(1) Dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên

(2) Dịch vụ tư vấn hợp đồng hợp tác kinh doanh vốn nước ngoài

(3) Dịch vụ tư vấn góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp công ty Việt Nam

(4) Tư vấn đăng ký điều chỉnh dự án đầu tư cho công ty vốn nước ngoài

(5) Tư vấn thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp cho công ty vốn nước ngoài

(6) Tư vấn xin Visa, Giấy phép lao động, Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư, người lao động, chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam làm việc tại công ty vốn nước ngoài

(7) Tư vấn hợp đồng và các giao dịch kinh doanh của công ty vốn nước ngoài

>>> Hãy liên hệ ngay với Công ty Luật chúng tôi theo thông tin liên hệ dưới đây để cùng trao đổi, tư vấn, xúc tiến hợp tác và rất nhiều hỗ trợ pháp lý liên quan.

(SINCE 2007) CÔNG TY LUẬT TRÍ MINH

Website: www.luattriminh.vn

Email: contact@luattriminh.vn

 

 • CÔNG TY LUẬT TRÍ MINH - TRI MINH LAW FIRM

  • Hà Nội: Tầng 5, Số 1 Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa

  • SĐT: (024).3766.9599

  • HCM: Tầng 11, Tòa Nhà 246, Số 246 Cống Quỳnh, P Phạm Ngũ Lão, Q1

  • SĐT: (028).3933.3323

  • Email: contact@luattriminh.vn

  • https://www.luattriminh.vn

GỌI LUẬT SƯ | YÊU CẦU BÁO PHÍ | ĐẶT LỊCH HẸN

Liên hệ với chúng tôi

Điền thông tin của bạn vào đây