Giấy phép kinh doanh

Giấy chứng nhận CE MARKING cho khẩu trang và đồ bảo hộ sang xuất khẩu sang Châu Âu

Mục lục

TƯ VẤN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN CE MARKING DÀNH CHO CÁC SẢN PHẨM KHẨU TRANG, ĐỒ BẢO HỘ XUẤT KHẨU SANG THỊ TRƯỜNG CHÂU ÂU
 
CE là tên viết tắt của cụm từ tiếng Pháp Conformité Européenne, dịch ra Tiếng Việt là tiêu chuẩn Châu Âu. Tên đầy đủ của CE là CE Marking.
Chứng Nhận CE - Hộ Chiếu Thương Mại vào EU Mới Nhất 2023 | TQC
(nguồn: Internet)
Châu Âu vốn được biết đến là một trong những thị trường khá khó tính đối với các doanh nghiệp đang định hướng xuất khẩu. Hàng hóa để xuất sang thị trường này thường phải đáp ứng các điều kiện đặc biệt về tiêu chuẩn kỹ thuật, cũng như phải có chứng nhận về nguồn gốc của xuất xứ hàng hóa. Khi đó CE xuất hiện. Có thể nói CE như là “tấm vé thông hành” để các sản phẩm có thể vào được thị trường EU. Tiêu chuẩn CE ban đầu là được ban hành cho các quốc gia thành viên của Liên Minh Châu Âu. Tiếp đó sử dụng cho thành viên Hiệp hội Thương mại Tự do EFTA. Sau đó, với nhu cầu trao đổi hàng hóa tăng mạnh, dấu CE được dùng phổ biến hơn.
 
Sự hiện diện của dấu CE trên sản phẩm có thể được hiểu là sản phẩm đã đáp ứng các tiêu chuẩn trong tài liệu kỹ thuật, phù hợp hỗ trợ việc sử dụng nhãn hiệu có sẵn. Ngoài ra sản phẩm này đã đã được cung cấp bởi đúng nhà sản xuất, nhà nhập khẩu hoặc người chịu trách nhiệm đưa sản phẩm vào thị trường EU theo yêu cầu. Để xin được chứng nhận CE, Nhà nhập khẩu và / hoặc nhà sản xuất phải thực hiện các bước để tuân thủ các quy định an toàn, xuất trình các hồ sơ phù hợp và quyết định các quy trình cần thiết để duy trì sản xuất tuân thủ các quy định. Dấu CE phải được dán để chứng minh sự phù hợp với các quy định của quy định.
 
Mỗi dấu CE sẽ đại diện cho nhà sản xuất, từ đó nhà sản xuất phải có trách nhiệm pháp lý với sản phẩm đó theo quy định hiện hành. Một nguyên tắc phải luôn nhớ là khi dán dấu CE, bạn không được đính kèm với bất cứ một sản phẩm nào khác, phải tuân theo quy định riêng của EU.
 
Tóm lại, việc gắn Dấu CE vào sản phẩm được coi là một phương tiện để chứng nhận cho các cơ quan có thẩm quyền trong các quốc gia thành viên EU rằng sản phẩm đáp ứng tất cả các yêu cầu phù hợp của EU. Chính vì vai trò đặc biệt nêu trên mà CE được coi là “tấm vé thông hành” để một sản phẩm có thể lưu hành tự do trong thị trường Châu Âu và được pháp luật của cộng động liên minh Châu ÂU (EU) thừa nhận. Hầu hết các đối tác tại EU khi đàm phán với doanh nghiệp Việt Nam để ký hợp đồng đặt mua khẩu trang hay đồ bảo hộ y tế đều yêu cầu doanh nghiệp phải có chứng nhận này. 

Lợi ích của doanh nghiệp xuất khẩu khi có chứng nhận CE Marking ?

Khi một sản phẩm được dán dấu CE điều đó đồng nghĩa với việc sản phẩm đó rất tốt, đạt chuẩn theo tiêu chuẩn Châu Âu. Một khi sản phẩm đã được đánh giá tiêu chuẩn chất lượng EU thì việc phát triển sản phẩm trong và ngoài nước là việc vô cùng dễ dàng. Không chỉ xuất sang thị trường Châu Âu mà khi được xuất sang một quốc gia khác cũng vẫn được đánh giá cao. 
Giúp doanh nghiệp nâng cao giá trị thương hiệu, đẩy mạnh tính cạnh tranh của sản phẩm, nâng cao lợi thế cạnh tranh trên thị trường cả trong và người nước.
 
Nói đến chất lượng đạt chuẩn Châu Âu thì khách hàng nào cũng mong muốn sở hữu. Sản phẩm chất lượng tốt sẽ giành được lòng tin và sự yêu mến của khách hàng. Đây là chiến lược kinh doanh hàng đầu của mọi thương hiệu.
 
Dấu CE đảm bảo sản phẩm của bạn có thể vào Liên minh châu Âu và cho phép di chuyển tự do trên gần 30 quốc gia tạo nên Khu vực kinh tế châu Âu, cho phép bạn tiếp cận trực tiếp với hơn 500 triệu người tiêu dùng. 
 
Trên đây là những khái quát cơ bản về Giấy chứng nhận CE Marking. Với kinh nghiệm trên 12 năm tư vấn trong lĩnh vực pháp lý, Luật Trí Minh sẽ tư vấn cho Quý khách hàng các quy định pháp luật cũng như trình tự thủ tục để xin cấp Giấy chứng nhận CE Marking. 
Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ: 
 
CÔNG TY LUẬT TRÍ MINH (since 2007)
Website: www.luattriminh.vn
Email: contract@luattriminh.vn
 
 • CÔNG TY LUẬT TRÍ MINH - TRI MINH LAW FIRM

  • Hà Nội: Tầng 5, Số 1 Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa

  • SĐT: (024).3766.9599

  • HCM: Tầng 11, Tòa Nhà 246, Số 246 Cống Quỳnh, P Phạm Ngũ Lão, Q1

  • SĐT: (028).3933.3323

  • Email: contact@luattriminh.vn

  • https://www.luattriminh.vn

GỌI LUẬT SƯ | YÊU CẦU BÁO PHÍ | ĐẶT LỊCH HẸN

Liên hệ với chúng tôi

Điền thông tin của bạn vào đây