Tin tức pháp luật

Dự án Asalight ánh sáng đã tắt với người dân TP. Hồ Chí Minh chưa? 1

Mục lục

Dự án chung cư An Sinh (tên thương mại là Asa Light) toạ lạc trên đường Phạm Thế Hiển, phường 4, quận 8, TP.Hồ Chí Minh do Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích quận 8 (Công ty DVCI quận 8) làm chủ đầu tư. Đơn vị phát triển dự án này là Công ty TNHH SX TM DV Thái Bảo (Công ty Thái Bảo).

Dự án Asa Light: Chủ đầu tư ngang nhiên mang nhà tái định cư đi bán | Báo Dân trí
(nguồn: Internet)

Tình trạng pháp lý sai phạm, nhận tiền cọc và tiền thanh toán của hơn 500 cư dân khi không đủ pháp lý.

Họp hứa hẹn đủ điều nhưng vẫn dậm chân tại chỗ, dự án treo lại, tiền hoàn thì vẫn chỉ nằm trên những văn bản, ký tới ký lui tiền vẫn không có để hoàn trả.

Thậm chí Sở Xây dựng, UBND quận 8 cố gắng chỉ đạo, yêu cầu thực hiện hoàn tiền nhưng 03 năm qua sự việc vẫn vậy.

Những chiêu trò cư dân có thể bình tĩnh và nhận ra rõ như sau:

 • Cài cắm người vào các group để khiến cư dân chỉ dùng những giải pháp như biểu tình khiếu nại, họp thương lượng: Thật vậy, họ đã hiệu quả khi kéo dài vụ việc 3 năm nay.
 • Khi họp với chủ đầu tư để giải quyết, yêu cầu hoàn tiền bằng hành động cụ thể là chuyển tiền vào tài khoản cư dân nhưng sẽ có nhóm người đánh lạc hướng và cuối cùng lại kéo nhau ra nắng mưa biểu tình: Cuối cùng họ lại thắng và cư dân vẫn chưa nhận được tiền hoàn.
 • Thăm dò tâm lý, dự định của cư dân, trường hợp ai định kiện, họ sẽ “chà trộm” vào nhóm đó, tới thẳng văn phòng luật sư cùng cư dân mà cư dân không phát giác: Cuối cùng chia rẽ và gây xao nhãng mục đích lấy lại tiền của cư dân.

Cứ thế …câu chuyện cứ thế…..Tiền vẫn không thấy, chỉ thấy cuộc sống của mình bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Vậy nếu bạn là cư dân, bạn vẫn tiếp tục tin lời hứa của họ tiếp sau 03 năm, hay nên tìm giải pháp khác?

Theo Luật sư, tới thời điểm này, Cư dân cần tỉnh mộng, sáng suốt tìm giải pháp chính xác, hiệu quả cho mình. Cơ quan có thẩm quyền giải quyết tranh chấp mua bán căn hộ ở đây là Tòa án chứ không phải báo chí, UBND, công an hay Sở ban ngành. 03 năm trôi qua nhưng việc sử dụng sức ép của biểu tình, khiếu nại không hiệu quả thì VIỆC KHỞI KIỆN LÀ VIỆC CẦN LÀM NGAY LẬP TỨC.

Khi có bản án/ quyết định của Tòa án có hiệu lực, Luật sư sẽ dùng nghiệp vụ để buộc chủ đầu tư phải thanh toán tiền, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cao nhất cho cư dân.

Quy trình thực hiện như sau:

 • Bước 1: Khởi kiện cấp sơ thẩm tại Tòa án cấp quận: Thời gian dự kiến từ 02 tháng đến 06 tháng
 • Bước 2: Tham gia cấp phúc thẩm tại Tòa án Tp.Hồ Chí Minh (nếu có): Thời gian dự kiến từ 01 tháng đến 03 tháng
 •  Bước 3: Tham gia thi hành án (trong trường hợp bị đơn không tự nguyện thanh toán số tiền: Thời gian dự kiến khoảng 01 tháng (tùy tình hình tài chính của bị đơn nên có thể thực hiện sớm hay muộn hơn thời gian dự kiến).

Dù có khó khăn nhất định để dành công lý, nhưng cuối cùng, bạn nhớ rằng đồng hành với với Luật sư Luật Trí Minh là bạn đang đồng hành với chân lý, hãy tin vào công lý, chúng tôi có niềm tin và quyết tâm mãnh liệt sẽ đòi lại được cho bạn.

Bạn có thể liên hệ Luật Trí Minh để lắng nghe Luật sư tư vấn chi tiết vụ việc của bạn, nhận báo phí chi tiết các khoản tài chính bạn cần chuẩn bị để tham gia vụ án và triển khai Giải quyết Tranh chấp mua bán căn hộ hình thành trong tương lai nhanh nhất có thể.

Tới đây, bạn hãy chuyên tâm vào công việc chính của bạn, gia đình bạn thay vì gào thét, đội nắng đội mưa đứng biểu tình, lao tâm khổ chí vì những lời hứa viễn vông.

Chúng tôi, tập thể Luật sư Luật Trí Minh cam kết nỗ lực hết mình, làm việc tận tâm để mang lại lợi ích cao nhất cho thân chủ trong vụ án Tranh chấp bất mua bán căn hộ hình thành trong tương lai.

Xin cảm ơn.

BTV. LS. Công Ty Luật Trí Minh

 • CÔNG TY LUẬT TRÍ MINH - TRI MINH LAW FIRM

  • Hà Nội: Tầng 5, Số 1 Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa

  • SĐT: (024).3766.9599

  • HCM: Tầng 11, Tòa Nhà 246, Số 246 Cống Quỳnh, P Phạm Ngũ Lão, Q1

  • SĐT: (028).3933.3323

  • Email: contact@luattriminh.vn

  • https://www.luattriminh.vn

GỌI LUẬT SƯ | YÊU CẦU BÁO PHÍ | ĐẶT LỊCH HẸN

Liên hệ với chúng tôi

Điền thông tin của bạn vào đây