Hỏi Đáp Luật

Điều kiện xin Giấy phép cho thuê lại lao động

Mục lục

Kính gửi luật sư, Tôi là Trang, Công ty PLK, Công ty tôi vốn điều lệ là 1 tỷ có xin được giấy phép cho thuê lại lao động hay không? rất mong được tư vấn Thủ tục xin giấy phép cho thuê lại lao động cho Công ty tôi? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho bộ phận Luật Sư tư vấn, Với nội dung tư vấn tương tự của Quý Công ty, chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và đồng hành - giúp đỡ thành công cho nhiều đối tác.

Trên cơ sở câu hỏi của bạn, Luật Trí Minh trả lời như nhau:

"Điều 21. Điều kiện cấp giấy phép (Nghị định số 145/2020/NĐ-CP ngày 14 tháng 12 năm 2020 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của bộ luật lao động về điều kiện lao động và quan hệ lao động;)

1. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp thực hiện hoạt động cho thuê lại lao động phải bảo đảm điều kiện:

a) Là người quản lý doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp;

b) Không có án tích;

c) Đã có thời gian trực tiếp làm chuyên môn hoặc quản lý về cho thuê lại lao động hoặc cung ứng lao động từ đủ 03 năm (36 tháng) trở lên trong thời hạn 05 năm liền kề trước khi đề nghị cấp giấy phép.

2. Doanh nghiệp đã thực hiện ký quỹ 2.000.000.000 đồng (hai tỷ đồng)."

Thủ tục cấp giấy phép cho thuê lại lao động như sau:

Hồ sơ xin cấp phép gồm:

STT

Các loại giấy tờ, thông tin

Số lượng

Ghi chú

A

Xin cấp giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động

 

 

1

Văn bản đề nghị cấp giấy phép cho thuê lại lao động

03

 

2

Phiếu lý lịch tư pháp số 01 của người đại diện theo pháp luật. Trường hợp người đại diện là người nước ngoài không thuộc đối tượng cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 thì được thay thế bằng phiếu lý lịch tư pháp tại quốc gia mang quốc tịch. (phiếu này phải được dịch ra tiếng việt, chứng thực và hợp pháp hóa lãnh sự)

03

Bản gốc/Bản sao có chứng thực trong vòng 06 tháng trở lại đây.

3

Bản lý lịch tự thuật của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp

03

Bản gốc/Bản sao có chứng thực có dấu treo + dấu giáp lai của công ty

4

Văn bản chứng minh thời gian trực tiếp làm chuyên môn hoặc quản lý về cho thuê lại lao động hoặc cung ứng lao động của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp:

a) Bản sao được chứng thực từ bản chính hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc hoặc quyết định tuyển dụng, bổ nhiệm, giao nhiệm vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

b) Bản sao được chứng thực từ bản chính quyết định bổ nhiệm (đối với người làm việc theo chế độ bổ nhiệm) hoặc văn bản công nhận kết quả bầu (đối với người làm việc theo chế độ bầu cử) của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp hoặc bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (đối với trường hợp là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp cho thuê lại hoặc cung ứng lao động).

03

Bản gốc/Bản sao chứng thực từ bản chính.

5

Giấy chứng nhận tiền ký quỹ ngân hàng 02 tỷ với mục đích để đăng ký hoạt động cho thuê lại lao động

03

Bản gốc/Bản sao chứng thực có dấu treo + dấu giáp lai của công ty

Trình tự, thủ tục cấp giấy phép

1. Doanh nghiệp gửi một bộ hồ sơ theo quy định đến Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính để đề nghị cấp giấy phép.

2. Sau khi kiểm tra đủ giấy tờ quy định, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cấp giấy biên nhận ghi rõ ngày, tháng, năm nhận hồ sơ đề nghị cấp giấy phép.

3. Trong thời hạn 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ bảo đảm theo quy định, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thẩm tra, trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh cấp giấy phép đối với doanh nghiệp.

Trường hợp hồ sơ không bảo đảm theo quy định, trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội có văn bản yêu cầu doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ.

4. Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ trình của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh xem xét, cấp giấy phép đối với doanh nghiệp; trường hợp không cấp giấy phép thì có văn bản trả lời doanh nghiệp trong đó nêu rõ lý do không cấp giấy phép.

Trong mọi trường hợp có thắc mắc hoặc cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ với Luật sư/Cố vấn pháp luật/Chuyên viên pháp lý để được hỗ trợ kịp thời 024.3766.9599|028.3933.3323.

Trân trọng!

 • CÔNG TY LUẬT TRÍ MINH - TRI MINH LAW FIRM

  • Hà Nội: Tầng 5, Số 1 Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa

  • SĐT: (024).3766.9599

  • HCM: Tầng 11, Tòa Nhà 246, Số 246 Cống Quỳnh, P Phạm Ngũ Lão, Q1

  • SĐT: (028).3933.3323

  • Email: contact@luattriminh.vn

  • https://www.luattriminh.vn

GỌI LUẬT SƯ | YÊU CẦU BÁO PHÍ | ĐẶT LỊCH HẸN

Liên hệ với chúng tôi

Điền thông tin của bạn vào đây