Tin tức Triminhlaw

Điều kiện kinh doanh dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ

Kinh doanh dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ

Ngoài các điều kiện kinh doanh spa - thẩm mỹ viện theo quy định thì hiện nay, việc kinh doanh dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ sẽ cần có giấy phép về an ninh, trật tự theo quy định mới.

Ngoài trách nhiệm quy định tại Điều 25 Nghị định này, cơ sở kinh doanh dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ có trách nhiệm:

1. Kiểm tra và lưu giữ bản sao giấy tờ tùy thân của khách trong hồ sơ, gồm một trong các loại giấy tờ sau đây:

Giấy chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu đối với khách hàng từ đủ 14 tuổi trở lên; Giấy khai sinh đối với khách hàng là trẻ em chưa đủ 14 tuổi.

2. Đối với khách hàng từ đủ 14 tuổi trở lên, trường hợp thực hiện phẫu thuật để làm thay đổi đặc điểm trên khuôn mặt thì cơ sở kinh doanh có trách nhiệm chụp ảnh chân dung của khách trước khi phẫu thuật và sau khi hoàn thành việc phẫu thuật, kích thước 4x6 cm lưu trong hồ sơ phẫu thuật của khách.

3. Hàng quý cơ sở kinh doanh phải có báo cáo, kèm theo bản sao giấy tờ tùy thân và ảnh của khách quy định tại các khoản 1 và 2 Điều này gửi cho cơ quan Công an có thẩm quyền.

(Theo Nghị định 96/2016/NĐ-CP)


Để được tư vấn luật chi tiết hơn về điều kiện kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ viện, quý khách hãy liên hệ trực tiếp với Luật Trí Minh. Đội ngũ chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ quý khách giải đáp những vướng mắc pháp lý một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Hãy gọi: 0961.683.366 / Email hỗ trợ dịch vụ: lienhe@luattriminh.vn / Truy cập website: www.luattriminh.vn để cập nhật tin tức pháp luật hoặc các bài viết tư vấn pháp luật chi tiết của chúng tôi.

Liên hệ với chúng tôi

Điền thông tin của bạn vào đây