Tin tức Triminhlaw

Đầu tư kinh doanh du lịch lữ hành có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam 1

Mục lục

Theo thông tin thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 8/2017 ước đạt 1.229.163 lượt, tăng 18,5% so với tháng 7/2017 và tăng 35,1% so với cùng kỳ năm 2016. Tính chung 8 tháng năm 2017 ước đạt 8.472.379 lượt khách, tăng 29,7% so với cùng kỳ năm 2016. Số lượt khách du lịch đến Việt Nam tiếp tục được tăng cao vào những tháng cuối năm 2017. Việc đầu tư kinh doanh du lịch lữ hành là một hướng đi tốt và có thể đem lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư

thành lập công ty du lịch tại việt nam

Đầu tư kinh doanh du lịch lữ hành là một mảng đầu từ khá hấp dẫn

Với chủ chương thúc đẩy phát triển dịch vụ du lịch của Chính phủ Việt Nam và nhiều tiềm năng khai thác du lịch sẵn có, Nhà đầu tư nước ngoài có rất nhiều cơ hội thuận lợi để tiếp cận và tham gia thị trường du lịch Việt Nam ngày càng phát triển. Đặc biệt, Quốc hội Việt Nam đã ban hành Luật du lịch mới (Luật Du lịch năm 2017, có hiệu lực từ ngày 01/01/2018), đã có rất nhiều sự thay đổi lớn theo hướng đơn giản hóa điều kiện đầu tư kinh doanh lữ hành, giúp Nhà đầu tư nước ngoài dễ dàng hơn khi đầu tư kinh doanh du lịch lữ hành tại Việt Nam.

Theo Cam kết WTO của Việt Nam về dịch vụ, Nhà đầu tư nước ngoài (cá nhân, công ty nước ngoài) được phép đầu tư thành lập công ty liên doanh tại Việt Nam để kinh doanh du lịch lữ hành du lịch quốc tế đưa khách du lịch vào Việt Nam (Inbound); hướng dẫn viên du lịch phải là công dân Việt Nam. Khác với Luật Du lịch năm 2005, Luật Du lịch năm 2017 có hiệu lực từ ngày 01/01/2018 không còn quy định bên Việt Nam trong Công ty liên doanh phải là Công ty có Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế. Như vậy, Bên Việt Nam trong Công ty liên doanh với Nhà đầu tư nước ngoài có thể là cá nhân hoặc Công ty Việt Nam bất kỳ. Quy định mới này là chìa khóa mở thêm cánh của rộng chào đón và kêu gọi Nhà đầu tư nước ngoài vào đầu tư phát triển dịch vụ lữ hành du lịch tại Việt Nam.

Sau khi thành lập Công ty liên doanh dịch vụ kinh doanh du lịch lữ hành tại Việt Nam, trước khi kinh doanh thực tế, Công ty liên doanh cần xin cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế khi có đủ các điều kiện cần thiết sau đây:

 • Ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế tại ngân hàng: Hiện chưa có Nghị định hướng dẫn cụ thể xong mức kỹ quỹ có thể tương tự quy định của pháp luật hiện này là 250 triệu đồng Việt Nam, tương đương 11.000 USD;
 • Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành về lữ hành; trường hợp tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch quốc tế: Công ty liên doanh có thể tuyển dụng và bố trí nhân sự đáp ứng đủ điều kiện này để xin cấp phép kinh doanh tại Việt Nam.

Như vậy, để kinh doanh lữ hành du lịch tại Việt Nam, Nhà đầu tư nước ngoài cần thực hiện các thủ tục bao gồm:

 • Bước 01: Chọn ít nhất 01 cá nhân hoặc Công ty Việt Nam để cùng đăng ký dự án đầu tư vốn nước ngoài để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
 • Bước 02: Đăng ký thành lập Công ty liên doanh và công bố con dấu
 • Bước 03: Sau khi đáp ứng các điều kiện kinh doanh lữ hành quốc tế, Công ty liên doanh được thành lập cần xin cấp Giấy phép kinh doanh du lịch lữ hành dịch vụ lữ hành quốc tế tại Tổng cục Du lịch Việt Nam.

Vì giải pháp, phương án đầu tư tốt nhất, vì cần đảm bảo làm đúng mọi thủ tục, công việc cần thiết ngay từ đầu, cần một hãng luật lớn uy tín tại Việt Nam, hãy liên hệ và hợp tác cùng Công ty Luật Trí Minh. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, trụ sở tại Hà Nội, chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh, các cộng sự rộng khắp Việt Nam, đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm của Công ty Luật Trí Minh hân hạnh và sẵn sàng là người bạn đồng hành cùng các Nhà đầu tư trong suốt quá trình đầu tư và phát triển tại Việt Nam.

Đến với Công ty Luật Trí Minh, công ty luật đa chuyên môn, các Nhà đầu tư được yêu cầu và thỏa mãn mọi vấn đề pháp lý tại Việt Nam, trong đó:

 • Từ khi đầu tư thành lập: tư vấn hình thức đầu tư, loại hình công ty, tên công ty, địa điểm đầu tư, ngành nghề kinh doanh du lịch lữ hành, đại diện theo pháp luật, quản lý và sử dụng con dấu, cơ chế tổ chức và hoạt động, kê khai và nộp thuế, … ;và đại diện theo ủy quyền thực hiện toàn bộ các thủ tục pháp lý cần thiết.
 • Trong quá trình hoạt đông: Tư vấn quy chế quản lý nội bộ; Tư vấn đăng ký và bảo hộ thương hiệu; Tư vấn hợp đồng; Tư vấn điều chỉnh, mở rộng hoạt động kinh doanh; Tư vấn lao động, Giấy phép lao động, Visa, Thẻ tạm trú cho người nước ngoài; Tư vấn thuế và bảo hiểm xã hội; Tư vấn giải quyết tranh chấp, …
 • Gói dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên: Công ty Luật Trí Minh tư vấn pháp luật và phụ trách pháp chế thường xuyên trong quá trình hoạt động và phát triển không ngừng của Nhà đầu tư nước ngoài và Công ty được thành lập tại Việt Nam.

Vui lòng liên hệ để cùng trao đổi tư vấn chi tiết và xúc tiến hợp tác.

Cảm ơn quý khách đã đọc bài viết này, trong trường hợp cần trao đổi chi tiết thêm hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Công Ty Luật Trí Minh chúng tôi, hãy liên hệ qua email “lienhe@luattriminh.vn” hoặc Hotline 024 3766 9599 (Hà Nội) và 028 3933 3323 (TP.HCM). Trong trường hợp không liên lạc được với số máy bàn quý khách hãy gọi 0961 683 366 để được hỗ trợ kịp thời.

Từ khóa liên quan:

 • đặc điểm của kinh doanh lữ hành
 • kinh doanh lữ hành nội địa là gì
 • chức năng của kinh doanh lữ hành
 • kinh doanh lữ hành quốc tế
 • vai trò của kinh doanh lữ hành

 

 • CÔNG TY LUẬT TRÍ MINH - TRI MINH LAW FIRM

  • Hà Nội: Tầng 5, Số 1 Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa

  • SĐT: (024).3766.9599

  • HCM: Tầng 11, Tòa Nhà 246, Số 246 Cống Quỳnh, P Phạm Ngũ Lão, Q1

  • SĐT: (028).3933.3323

  • Email: contact@luattriminh.vn

  • https://www.luattriminh.vn

GỌI LUẬT SƯ | YÊU CẦU BÁO PHÍ | ĐẶT LỊCH HẸN

Liên hệ với chúng tôi

Điền thông tin của bạn vào đây