Tin tức Triminhlaw

Có nên thuê luật sư tư vấn không?

10 lý do Bạn nên thuê luật sư tư vấn cho mình

Trong Xã hội hiện nay, nhu cầu thuê luật sư và sử dụng dịch vụ pháp lý tại Việt Nam ngày càng phổ biến và được quan tâm hơn bao giờ hết,

Tuy nhiên phần lớn mọi người đều tỏ băn khoăn và không biết có nên thuê luật sư không? Và nếu thuê luật sư thì làm thế nào để tìm được một luật sư giỏi, có kinh nghiệm và đáng tin cậy. 

Sau đây là 10 lý do để bạn cân nhắc và xem xét có nên thuê luật sư cho mình hay không?

  >> LIÊN HỆ LUẬT SƯ TƯ VẤN <<

luat-su-tu-van

1. Luật sư sẽ giúp bạn tránh rủi ro pháp lý và bảo vệ quyền lợi tối đa

Nếu bạn không phải là một luật sư thì bạn có lẽ không thể giải quyết vấn đề một cách thấu đáo, chặt chẽ. Thâm chí những luật sư kinh nghiệm thường không xuất hiện trước toà. Một vụ án khó có thể nhanh chóng làm sáng tỏ mà không cần bất cứ sự giúp đỡ nào từ một luật sư nhạy cảm, am hiểu pháp luật và được rèn luyện. Thông thường, việc không thuê một luật sư ngay từ khi khởi kiện, vụ việc bắt đầu, có thể dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng

2.  Việc không thuê luật sư có thể khiến bạn tốn nhiều tiền hơn nếu bạn tự giải quyết.

Nhiều luật sư tư vấn dân sự không thu được đồng nào nếu bạn không thắng vụ kiện. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu khoản phí đối với nguyên đơn trong vụ kiện, vì thế thuê một luật sư có thể tiết kiệm hoặc kiếm tiền cho bạn.

3. Luật sư biết cách để chống lại hoặc đôi khi bãi bỏ những bằng chứng không thỏa đáng.

Bạn thậm chí có thể không biết bằng chứng chìa khóa chống lại bạn được thu thập không đúng hoặc lời khai của nhân chứng trái ngược với lời tuyên bố trước đây. Và liệu việc giám định bằng chứng có được thực hiện đúng thủ tục hay không ? Luật sư của bạn sẽ tìm ra.

4. Luật sư biết cách nộp hồ sơ cho Tòa án và có thể giải quyết những thủ tục pháp lý.

Nếu bạn không phải là một luật sư, bạn sẽ gặp khó khăn với những thời hạn và thủ tục để điền và nộp tài liệu pháp lý chính xác. Khi nộp muộn hoặc điều không đúng có thể làm vụ án chuyển sang một hướng khác, hay trì hoãn thủ tục hoặc thậm chí tệ hơn, hồ sơ sẽ không được sử dụng (điều này không có lợi cho bạn)

5. Bởi lẽ bạn không biết gì về nhân chứng chuyên môn – hay việc biện hộ như thế nào

Luật sư liên kết mạng lưới với nhiều chuyên gia khác nhau để giúp đỡ vụ án của khách hàng. Hầu hết những người thường không biết các chuyên gia có thể giúp làm sáng tỏ bằng chứng hoặc chống lại bằng chứng và lời khai của đối phương.

6. Bạn không chắc việc làm thế nào để bào chữa cũng như biện hộ

Thú tội không phải là lựa chọn duy nhất ngay cả khi có bằng chứng trực tiếp đối với bạn. Một luật sư có hiểu biết pháp luật sẽ tìm ra tình huống tốt nhất để giải thích những lựa chọn và có thể giúp bạn tránh khỏi rất nhiều án phạt tiềm tang trước khi vụ án sơ thẩm được bắt đầu.

7. Bởi lẽ phòng bệnh hơn chữa bệnh

Bạn có thể đã nghe đến câu 1 đồng tiền phòng còn hơn 1 đống tiền chữa Việc thuê một luật sư trong nhiều tình huống sẽ giúp nạn tránh được rủi ro pháp lý. Ban có thực sự hiểu khoản tiền phạt in trong hợp đồng mà bạn ký hay không ? Một luật sư sẽ làm được điều đó

8. Một luật sư giỏi có thể đề xuất giải quyết tốt hoặc thỏa thuận đàm phán nếu cần thiết

Một luật sư giàu kinh nghiệm có thể biết những vụ án tương tự của bạn hoặc thậm chi ít nhất cũng đủ kiến thức để đưa ra các phán đoán về cách xử lý tình huống tại tòa án. Đôi khi giải quyết là một phương án tốt nhất, còn những trường hợp khác nó sẽ được hiểu rõ hơn thông qua việc xét xử. Một luật sư cũng có thể giúp thoản thuận một cách giải quyết công bằng với đối phương.

9. Đối phương có thể có người đại diện theo pháp luật

Người bình thường sẽ bất lợi khi chống tại một luật sư của đối phương hoặc làm ăn với một bên có cố vấn pháp lý. Như đã giải thích ở trên, luật pháp rất phức tạp và luật sư của đối phương (hay thậm chí bên cùng với bạn trong một hợp đồng thỏa thuận) cũng sẽ tận dụng lợi thế của sự bất bình đẳng này

10. Nhiều luật sư cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí ban đầu

Trong khi có nhiều luật sư tư vấn miễn phí trong buổi làm việc lần đầu, thì không hề có hại gì cho bạn khi xin tư vấn. Không chỉ là chi phí vụ việc, luật sư sẽ giúp bạn hình dung được vụ án, nó sẽ giúp bạn quyết định xem liệu rằng bạn có nên thuê luật sư hay không?  

Thuê luật sư giỏi tại CÔNG TY LUẬT TRÍ MINH

Điều hành công ty luật uy tín Luật Trí Minh là Luật sư Nguyễn Minh Anh thuộc Đoàn luật sư Thành Phố Hà Nội.

Chúng tôi là đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín và chuyên nghiệp trong suốt hơn 10 năm qua, là đơn vị được khách hàng tin dùng và sử dụng dịch vụ. 

Qúy khách có nhu cầu thuê luật sư giỏi tại Hà Nội và TPHCM, luật sư bào chữa, luật sư tư vấn, luật sư đàm phán và dịch vụ pháp lý, vui lòng liên hệ:

  >> LIÊN HỆ LUẬT SƯ TƯ VẤN <<

 

Liên hệ với chúng tôi

Điền thông tin của bạn vào đây