Tin tức pháp luật

[Bitcoin] Đồng tiền ảo có giá trị nhất thế giới đã chạm mức kỷ lục hơn 1.600 USD 1

Mục lục

Đồng tiền ảo phổ biến nhất thế giới đang đón nhiều tin tốt.

Theo CNBC, giá trị bitcoin đang trên đà đi lên từ cuối tháng 4, được giao dịch ở mức 1.575,52 USD vào phiên giao dịch chiều 8.5 ở London (Anh) sau khi chạm mốc cao nhất từ trước đến nay là 1.601,5 USD vào buổi sáng, theo chỉ số Coindesk.

Theo nhà đầu tư Daniel Masters, giám đốc Global Advisors Bitcoin Investment Fund, bitcoin đang “được định giá đầy đủ” và có thể đi lên trong ngắn hạn sau khi chạm mốc 1.600 USD. Giá cả còn có thể lên cao đến 4.000 USD trong 14 tháng tới. 30 ngày qua, giá trị tiền ảo tăng hơn 33%.

Hãng tin Mỹ cho rằng đợt tăng giá này có vẻ khó hiểu vì đồng tiền gặp một số trở ngại trong thời gian gần đây. Đơn cử, Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ (SEC) quyết định loại một quỹ hoán đổi danh mục (ETF) bitcoin. Một cuộc tranh luận gay gắt về tương lai của cấu trúc bitcoin nổi lên. Ngoài ra, đồng tiền cũng vấp phải một số vấn đề về giao dịch.

Tuy nhiên bitcoin cũng nhận được nhiều tin tốt. Theo nhà sáng lập kiêm CEO Gatecoin Aurelien Menant, tin tốt trước hết đến từ việc Nhật Bản hợp pháp hóa loại tiền kỹ thuật số như một phương thức thanh toán. Điều này khiến một lượng lớn bitcoin được mua bằng đồng yen Nhật. Tiếp theo, tin tốt đến từ sự thay đổi mã code của một đồng tiền ảo khác là litecoin.

Tháng trước, công nghệ đứng sau litecoin được thay đổi. Segregated Witness cho phép tăng tốc độ giao dịch của litecoin và điều này thúc đẩy kỳ vọng rằng bitcoin cũng sẽ nhận được sự thay đổi tương tự. Song hiện có một lượng lớn giao dịch bitcoin bị tồn đọng và tốc độ xử lý chúng chậm lại. Điều này xảy ra vì quy tắc của bitcoin chỉ cho phép một số lượng nhất định các giao dịch được thực hiện qua một khối.

Giữa tháng 3, giá trị bitcoin từng lao dốc mạnh vì nhiều người lo ngại về việc có hai công nghệ blockchain, vốn sẽ sinh ra hai đồng tiền ảo khác nhau. Dù bitcoin đi lên gần đây, những đợt tăng giá trước đều cho thấy giá cả lại trượt xuống. Ông Masters cho hay đợt tăng giá chỉ mạnh trong ngắn hạn và bitcoin được định giá đầy đủ vào thời điểm này. Vì vậy, giá cả có thể hạ xuống còn quanh 1.100 USD.

Dù vậy triển vọng dài hạn của bitcoin vẫn mạnh. Ông Masters nói: “Trong khoảng 8-14 tháng, dự báo của tôi là giá vào khoảng 4.000 USD”. Nhiều chuyên gia khác cũng mong đợi giá lên cao hơn 3.000 USD trong năm nay.

Thu Thảo - baothanhnien

 • CÔNG TY LUẬT TRÍ MINH - TRI MINH LAW FIRM

  • Hà Nội: Tầng 5, Số 1 Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa

  • SĐT: (024).3766.9599

  • HCM: Tầng 11, Tòa Nhà 246, Số 246 Cống Quỳnh, P Phạm Ngũ Lão, Q1

  • SĐT: (028).3933.3323

  • Email: contact@luattriminh.vn 

  • https://www.luattriminh.vn

Gọi luật sư Đặt câu hỏi Báo giá vụ việc Đặt lịch hẹn

Liên hệ với chúng tôi

Điền thông tin của bạn vào đây