Nhãn hiệu

Tư vấn thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở Việt Nam

Mục lục

Ngày nay, việc xây dựng một nhãn hiệu độc quyền là việc quan trọng cho tất cả các doanh nghiệp, nhãn hiệu dộc quyền là thứ để phân biệt sản phẩm của một đơn vị nào đó với những sản phẩm đơn vị khác. Nhãn hiệu độc quyền là cái đầu tiên giúp khách hàng nhận biết được các sản phẩm dịch vụ của một công ty . Hiện nay có rất nhiều nhãn hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới như: Cocacola, KFC, Honda, Samsung. Nếu không đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Việt Nam thì những nhãn hiệu này sẽ không được công nhận và những thế lực đi trước sẽ có quyền đăng ký nhãn hiệu đó trước Công Ty đó. Hãy cùng Luật Trí Minh đi tìm hiểu vẫn đề nhãn hiệu sản phẩm.

Xem thêm:>>Đăng ký nhãn hiệu hàng hoá

Chi phí đăng ký nhãn hiệu mất bao nhiêu tiền 2023?

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở đâu và mất bao nhiêu?

1. Tư vấn về nhãn hiệu, vấn đề đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Việt Nam

- Vai trò của việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Việt Nam:

 • Đối với doanh nghiệp, cá nhân đăng ký nhãn hiệu có vai trò quan trong trong việc tạo nên điểm nhấn của thương hiệu mình trong tâm trí người tiêu dùng. Nhãn hiệu là thứ để người dùng nhớ đến những sản phẩm chất lượng để lần sau sử dụng hoặc những sản phẩm kém chất lượng để tránh không vấp phải lần thứ hai nữa.
 • Đăng ký nhãn hiệu co vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu của công ty trong mắt người tiêu dùng. Nhờ nhãn hiệu mà người dùng có thể tra cứu thông tin nguồn gốc, xuất xứ cũng như tên công ty sản xuất sản phẩm đó
 • Nhãn hiệu như là một thước đo về chất lượng của sản phẩm đó với các sản phẩm cùng loại mang nhãn hiệu khác trên thị trường
 • Nhãn hiệu là nguồn động lực to lớn để những công ty có nhãn hiệu nổi tiếng tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ của mình để nâng cao giá trị của nhãn hiệu đó.

2. Thủ tục đăng kỹ nhãn hiệu độc quyền tại Việt Nam

- Đơn đăng ký nhãn hiệu theo mẫu quy định 
- Mẫu nhãn hiệu: Mẫu nhãn hiệu nộp cần tuân quy định, với kích thước 80mm x 80mm in trên tờ khai;
- Giấy đăng ký kinh doanh bản sao có công chứng, hợp đồng kinh doanh hoặc tài liệu khác xác nhận hoạt động của sản phẩm đó.
- Bàn chính chứng từ, lệ phí cần phải nộp
Tất cả các hồ sơ bạn chuẩn bị đều được nộp trên Cục sở hữu trí tuệ

2. Quy trình đăng ký nhãn hiệu độc quyền như sau:

Người đại diện nộp đơn lện sở hữu trí tuệ cần làm những bước sau để được phê duyệt đăng ký nhãn hiệu độc quyền:
- Đề nghị xin được công ty luật Tư vấn, hỗ trợ những thủ tục cần chuẩn bị.
- Chuẩn bị tất cả những hồ sơ thù tục liên quan đến việc đắng ký nhãn hiệu độc quyền tại Việt Nam
- Chủ động thông bao về việc nộp đơn, và các thông báo liên quan đến việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền
- Tiến hành bổ xung những giấy tờ còn thiếu Cục sở hữu trí tuệ không duyệt
- Chủ động theo dõi tiến độ nộp đơn và xử lý việc liên quan đến những lỗi phát sinh trong quá trình phê duyệt đơn đến khi được phê duyệt.
- chủ động tìm hiểu trước những thứ liên quan đến việc sử dụng nhãn hiệu sau khi được cấp giấy đăng ký nhãn hiệu độc quyền.

Ở Việt Nam đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền trên khía cạnh pháp luật không phải là bắt buộc nhưng nếu không tiến hành đăng ký sau này những sản phẩm mang nhãn hiệu mình xây dựng sẽ có thể bị những cá nhân tổ chức khác đi trước đăng ký. Về quyền lợi tất cả các doanh nghiệp, công ty, cá nhân nên đăng ký nhãn hiệu để đảm bảo quyền lợi về sau.

Thời gian đăng ký, xử lý của thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Việt Nam có thể kéo dài từ 12 tháng đến 24 tháng nên các doanh nghiệp cần chủ động sắp xếp thời gian cũng như công việc của mình. Quý Doanh nghiệp có nhu cần cần được tư vấn chi tiết hơn về đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Việt Nam có thể liên hệ với hãng luật Trí Minh để được các chuyên viên pháp lý hỗ trợ và tư vấn chi tiết trước khi thực hiện đăng ký nhãn hiệu.

Cảm ơn quý khách đã đọc bài viết "Tư vấn đăng ký nhãn hiệu độc quyền ở  Việt Nam", trong trường hợp cần trao đổi chi tiết thêm hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Công Ty Luật Trí Minh chúng tôi, hãy liên hệ qua email “lienhe@luattriminh.vn” hoặc số ưu tiên 024 3766 9599 (Hà Nội) và 028 3933 3323 (TP.HCM). Trong trường hợp không liên lạc được với số máy bàn quý khách hãy gọi 0961 683 366 để được hỗ trợ kịp thời.

 • hồ sơ đăng ký nhãn hiệu
 • chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền
 • đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ở đâu
 • thủ tục đăng ký thương hiệu độc quyền
 • đăng ký nhãn hiệu logo 

BTV - Văn phòng luật sư Trí Minh

 • CÔNG TY LUẬT TRÍ MINH - TRI MINH LAW FIRM

  • Hà Nội: Tầng 5, Số 1 Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa

  • SĐT: (024).3766.9599

  • HCM: Tầng 11, Tòa Nhà 246, Số 246 Cống Quỳnh, P Phạm Ngũ Lão, Q1

  • SĐT: (028).3933.3323

  • Email: contact@luattriminh.vn

  • https://www.luattriminh.vn

GỌI LUẬT SƯ | YÊU CẦU BÁO PHÍ | ĐẶT LỊCH HẸN

Liên hệ với chúng tôi

Điền thông tin của bạn vào đây