Giấy phép đào tạo

Tư vấn thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hà Nội và TPHCM

Mục lục

Trong xu thế hội nhập với thế giới cùng với sự phát triển đa dạng ngôn ngữ. Việc thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Việt Nam đang phát triển hơn bao giờ hết. Ví dụ cho sự bùng nổ các trung tâm ngoại ngữ này, như sự xuất hiện của hàng loạt các trung tâm ngoại ngữ có thương hiệu quốc tế được đặt tại Việt Nam. 

Để đáp ứng được sự phát triển này, nhằm đảm bảo về mặt hành lang pháp lý, các thủ tục hành chính, cũng như hoạt động theo đúng pháp luật. Luật Trí Minh cung cấp gói dịch vụ "Tư vấn thành lập trung tâm ngoại ngữ" chuyên nghiệp và nhanh chóng.

( Nguồn: internet)

Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ

Để thành lập trung tâm ngoại ngữ, trước hết Quý Khách hàng cần phải thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp và doanh nghiệp đó phải có chức năng đào tạo giáo dục.

Sau khi có doanh nghiệp quý khách hàng thực hiện thủ tục xin Giấy phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ tại Sở Giáo dục và Đào tạo.

Trước khi xin giấy phép doanh nghiệp đó phải đáp ứng nhiều điều kiện cơ bản sau:

- Giám đốc dự kiến của Trung tâm

+ Tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ ngoại ngữ tối thiểu bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương (đối với giám đốc trung tâm ngoại ngữ).

+ Có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

- Phó Giám đốc (nếu có): Tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ ngoại ngữ.

- Giáo viên:

+ Giáo viên là người Việt Nam: Có bằng cao đẳng sư phạm ngoại ngữ trở lên; hoặc có bằng cao đẳng ngoại ngữ trở lên và chứng chỉ nghiệp vụ sự phạm.

+ Giáo viên là người bản ngữ dạy ngoại ngữ (đối với từng ngoại ngữ cụ thể): Có bằng cao đẳng trở lên và chứng chỉ đào tạo dạy ngoại ngữ phù hợp.

+ Giáo viên là người nước ngoài dạy ngoại ngữ: Có bằng cao đẳng sư phạm ngoại ngữ trở lên; hoặc có bằng cao đẳng ngoại ngữ trở lên và chứng chỉ đào tạo dạy ngoại ngữ phù hợp; hoặc có bằng cao đẳng trở lên, chứng chỉ năng lực ngọa ngữ tử bậc 5 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương và chứng chỉ đào tạo dạy ngoại ngữ phù hợp.

- Về cơ sở vật chất (trang thiết bị cơ sở vật chất, hợp đồng thuê nhà...): Phòng học đủ ánh sáng, diện tích tối thiểu 1,5m2/học viên/1 ca; không quá 25 học viên/1 giảng viên/1 ca; có khu vực cho cán bộ, giáo viên và học viên nghỉ giải lao, nghỉ giữa giờ; có giáo trình, tài liệu, thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập theo yêu cầu của chương trình đào tạo; có hợp đồng thuê nhà thời gian thuê ít nhất hai năm trở lên.

- Có đủ phòng học, phòng chức năng phù hợp, đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo; phòng làm việc cho bộ máy hành chính theo cơ cấu tổ chức của trung tâm để phục vụ công tác quản lý, đào tạo. 

- Có giáo trình, tài liệu, thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập theo yêu cầu của chương trình đào tạo; có thư viện, cơ sở thí nghiệm, thực tập, thực hành và các cơ sở vật chất khác đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo và hoạt động khoa học công nghệ.

- Các điều kiện về PCCC (có biên bản kiểm tra phòng cháy chữa cháy đối với địa điểm trung tâm).

Hồ sơ xin cấp phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ

- Đơn đề nghị xin mở trung tâm ngoại ngữ

- Quyết định thành lập trung tâm do người có thẩm quyền cấp huyện hoặc tỉnh

- Nội quy hoạt động giáo dục của trung tâm ngoại ngữ

- Bản thống kê về trang thiết bị làm việc của văn phòng; lớp học, phòng thực hành, cơ sở phục vụ đào tạo trong đó phải có văn bản chứng minh về quyền sử dụng hợp pháp đất, nhà; nguồn kinh phí bảo đảm hoạt động của trung tâm;

- Chương trình đào tạo, lịch đào tạo

- Danh sách hồ sơ đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên tham gia giảng dạy;

- Các quy định về thu học phí, lệ phí theo đúng quy định pháp luật

- Chứng chỉ sẽ chỉ cấp cho học viên khi kết thúc khóa học.

Đến với Văn Phòng Luật Trí Minh chúng tôi sẽ giúp Bạn có những giải pháp đầu tư hiệu quả và bền vững. Mọi thủ tục liên quan đến pháp lý đều được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ đầy đủ. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm để dành thời gian cho những chiến lược phát triển trung tâm của mình trong số hàng trăm các Trung tâm anh ngữ lớn nhỏ khác.

Ngoài dịch vụ tư vấn thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hà Nội và TPHCM, Luật Trí Minh còn cung cấp nhiều dịch vụ pháp lý liên quan khác đối với người nước ngoài, công ty vốn nước ngoài, ví dụ như:

(1) Dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên

(2) Dịch vụ tư vấn hợp đồng hợp tác kinh doanh vốn nước ngoài

(3) Dịch vụ tư vấn góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp công ty Việt Nam

(4) Tư vấn đăng ký điều chỉnh dự án đầu tư cho công ty vốn nước ngoài

(5) Tư vấn thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp cho công ty vốn nước ngoài

(6) Tư vấn xin Visa, Giấy phép lao động, Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư, người lao động, chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam làm việc tại công ty vốn nước ngoài

(7) Tư vấn hợp đồng và các giao dịch kinh doanh của công ty vốn nước ngoài

>>> Hãy liên hệ ngay với Công ty Luật chúng tôi theo thông tin liên hệ dưới đây để cùng trao đổi, tư vấn, xúc tiến hợp tác và rất nhiều hỗ trợ pháp lý liên quan.

(SINCE 2007) CÔNG TY LUẬT TRÍ MINH

Website: www.luattriminh.vn

Email: contact@luattriminh.vn

 

 • CÔNG TY LUẬT TRÍ MINH - TRI MINH LAW FIRM

  • Hà Nội: Tầng 5, Số 1 Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa

  • SĐT: (024).3766.9599

  • HCM: Tầng 11, Tòa Nhà 246, Số 246 Cống Quỳnh, P Phạm Ngũ Lão, Q1

  • SĐT: (028).3933.3323

  • Email: contact@luattriminh.vn 

  • https://www.luattriminh.vn

Gọi luật sư Báo giá vụ việc Đặt lịch hẹn

Liên hệ với chúng tôi

Điền thông tin của bạn vào đây