Thành lập công ty

Tư vấn pháp luật về thành lập công ty tại Việt Nam

Việc thành lập công ty như là đặt viên gạch đầu tiên cho việc xây dựng một ngôi nhà vức trắc vậy. Chính vì vậy việc xác định và làm chuẩn các công việc thành lập công ty ngày từ đầu sẽ giúp Bạn rất nhiều cho công việc kinh doanh của mình một cách vững chắc. Nhưng việc đó sẽ trở nên phức tạp cho những người khởi sự và dường như không đơn giản, Bạn cần am hiểu về pháp luật thành lập công ty, để đảm bảo rằng công ty của Bạn được xây dựng và hình thành theo đúng pháp luật của Việt Nam, ngay từ khi còn ở giai đoạn thủ tục hồ sơ. Điều này sẽ đơn giản đối với các luật sư tư vấn thành lập công ty. Chính vì vậy theo chúng tôi các bạn có thể lựa chọn cho mình một đơn vị tư vấn luật uy tín để giúp bạn thực hiện công việc này nếu như các bạn không chuyên và am hiểu sâu.

Trong bài viết này. Chúng tôi sẽ cung cấp tóm tắt toàn bộ thông tin tư vấn về việc dịch vụ thành lập công ty từ. Các bạn có thể tham khảo về chuẩn bị cho mình một lộ trình kinh doanh, đồng thời sẽ giúp các bạn có được cái nhìn tổng quát về pháp luật thành lập công ty.

tu-van-phap-luat-thanh-lap-cong-ty

 

1, Trước khi thành lập lập công ty cần chú ý những gì?

Thành lập công ty là bước khởi đầu, tạo lập công cụ để thực hiện một ý tưởng kinh doanh. Để đảm bảo doanh nghiệp của bạn sẽ là công cụ kinh doanh hiệu quả và an toàn, bạn cần lưu ý và tìm hiểu những thông tin sau:

 • Lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào cho phù hợp?

 • Lựa chọn mô hình tổ chức quản lý nào? 

 • Lựa chọn tên doanh nghiệp như thế nào?

 • Quy trình đăng ký doanh nghiệp ra sao?

 • Xác định các thông tin để đăng ký lập công ty: Tên công ty, địa chỉ trụ sở chính, lĩnh vực kinh doanh, các vị trí lãnh đạo của công ty,...

 • Các bạn nên lưu ý đó là tên công ty được xây dựng bởi: CÔNG TY + CP/TNHH + CỤM X + TÊN RIÊNG (Cụm X là một yếu tố có trong ngành nghề kinh doanh ví dụ: thương mại, thương mại dịch vụ,...).

>>Tham khảo: 3 nguyễn tắc vàng khi đặt tên công ty

 • Trụ sở chính công ty phải đặt tại địa điểm có chức năng kinh doanh. Do đó chung cư, nhà tập thể, địa điểm nằm trong quy hoạch giải tỏa không được đăng ký làm trụ sở công ty.  

Tham khảo: 4 lưu ý quan trọng khi lựa chọn địa chỉ công ty

 • Mức vốn điều lệ: Đây là mức vốn thể hiện năng lực của công ty trước mối quan hệ tương quan với đối tác. Vốn điều lệ cũng là căn cứ để quyết định mức thuế môn bài áp dụng cho doanh nghiệp. Thành viên sáng lập của công ty sẽ phải góp đủ số vốn nói trên trong 90 ngày kể từ ngày được cấp GCN  đăng ký kinh doanh . Vì vậy căn cứ vào năng lực tài chính, căn cứ vào quan hệ kinh doanh với các đối tác dự định xác lập và dựa trên các quy định của pháp luật, quý khách hàng sẽ được tư vấn đầy đủ và chi tiết.

 • Ngành nghề kinh doanh là thông tin quan trọng nhất mà thành viên sáng lập/ góp vấn cần quan tâm khi lập công ty. Một công ty có bộ ngành nghề bao hàm hết phạm trù trong kế hoạch kinh doanh, lại có những ngành nghề phù hợp với định hướng phát triển tiếp theo và không có những ngành nghề thừa sẽ giúp đối tác đánh giá cao công ty về mặt quy chế hoạt động và đánh giá cao tầm hiểu biết của ban giám đốc công ty.

2, Các loại hình doanh nghiệp phổ biến tại Việt Nam, chọn loại hình doanh nghiệp nào cho phù hợp nhất?

Các loại hình doanh nghiệp phổ biến hiện nay:

Mỗi loại hình doanh nghiệp đều có ưu việt và hạn chế riêng. Các bạn có thể tham khảo nội dung trên của chúng tôi hoặc nhờ sự tư vấn trực tiếp từ chúng tôi để lựa chọn cho mình một loại hình doanh nghiệp tối ưu nhất cho hoạt động kinh doanh và chiến lược của bạn.

>> Liên hệ tư vấn trực tiếp <<

3. Hồ sơ thành lập công ty gồm những gì?

Tùy theo các loại hình công ty bạn chọn, sẽ có thành phần tài liệu hồ sơ khác nhau, nhưng về cơ bản những tài liệu dưới dây cần có:

 • Đơn đề nghị đăng ký công ty;

 • Dự thảo điều lệ của công ty;

 • Danh sách cổ đông/ thành viên sáng lập/người đại diện theo ủy quyền quản lý phần vốn góp;

 • Các giấy tờ chứng thực cá nhân;

 • Các giấy tờ phù hợp trong các trường hợp có điều kiện khác;

 • Hợp đồng ủy quyền và Hợp đồng dịch vụ.

4, Quy trình thành lập công ty tại Luật Trí Minh

Khi bạn liên hệ tới dịch vụ tư vấn thành lập công ty của chúng tôi. Tại đây Luật Trí Minh sẽ tư vấn toàn bộ về pháp luật thành lập công ty một cách dễ hiểu, đầy đủ, chi tiết và chính xác nhất, và quy trình của chúng tôi như sau:

 1. Tiếp nhận thông tin và tư vấn pháp luật công ty trước thành lập

 2. Tư vấn thủ tục pháp lý thành lập công ty

 3. Ký kết hợp đồng dịch vụ dựa trên sự đồng thuận của chúng tôi và bạn.

 4. Chúng tôi đại diện pháp luật cho bạn thực hiện việc đăng ký và nhận kết quả thành lập công ty,

 5. Trao tận tay bạn kết quả thành lập công ty,

5, Những việc cần làm ngay sau khi thành lập công ty 

Sau khi thành lập công ty bạn cần làm những công việc sau;

Chúng tôi rút gọn trong bài viết này: 8 việc cần làm ngay sau khi thành lập doanh nghiệp

6, Tại sao nên chọn dịch vụ thành lập công ty tại Luật Trí Minh?

Bạn sẽ được gì khi thành lập doanh nghiệp tại Trí Minh

 • Công việc đầu tiên chúng tôi tư vấn cho bạn về cách đặt tên doanh nghiệp sao cho đúng với quy định của pháp luật nhất.

 • Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn các mô hình cơ cấu tổ chức doanh nghiệp sao cho phù hợp nhất với ngành nghề kinh doanh của bạn.

 • Tư vấn lựa chọn ngành nghề kinh doanh sao cho phù hợp nhất.

Tư vấn cho bạn về phương thức hoạt động doanh nghiệp cũng như quyền và nghĩa vụ của các thành viên/cổ đông.

 • Tư vấn về tỉ lệ góp vốn , các phương án chia lợi nhuận và xử lý nghĩa vụ phát sinh

 • Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp chúng tôi sẽ phân tích đánh giá, đưa ra sự phù hợp với yêu cầu cần thực hiện công việc của khách hàng.

 • Chúng tôi sẽ soạn thảo, tư vấn hoàn thiện hồ sơ đăng ký kinh doanh cho khách hàng , đại diện khách hàng nộp hồ sơ và nhận kết quả tại các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Dịch vụ hậu mãi cho khác hàng sử dụng dịch vụ tại Trí Minh

 • Chúng tôi cung cấp các văn bản pháp luật miễn phí theo yêu cầu của khách hàng trên website của chúng tôi http://luattriminh.vn

 • Trong suốt quá trình hoạt động doanh nghiệp chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng khi gặp khó khăn trong việc khai báo thuế , các thủ tục pháp lý sau khi thành lập.

Trên đây là những lời tư vấn chân thành nhất của chúng tôi dành cho khách hàng trong quá trình xây dựng công ty. Qua đây bạn có thể hình dung một cách tổng quát nhất những việc mình cần làm trong quá trình xây dựng thương hiệu công ty.

Nếu bạn còn gặp khó khăn trong quá trình thành lập hoặc chưa rõ điều gì hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn một cách tốt nhất. Sự hài lòng của khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Luật Trí Minh là niềm vinh hạnh lớn nhất của chúng tôi.

Cảm ơn quý khách đã đọc bài viết này, trong trường hợp trao đổi chi tiết thêm hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Công Ty Luật Trí Minh chúng tôi, hãy liên hệ qua email “lienhe@luattriminh.vn” hoặc Hotline 024 3766 9599 (Hà Nội) và 028 3933 3323 (TP.HCM).

Rất hân hạnh được hợp tác cùng Qúy Khách !

Trân trọng !

Liên hệ với chúng tôi

Điền thông tin của bạn vào đây