Giấy phép lao động

Thời hạn có hiệu lực của giấy phép lao động

Mục lục

Theo quy định hiện hành tại Nghị định 152/2020/NĐ-CP quản lý người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì thời hạn của giấy phép lao động được cấp theo thời hạn của một trong các trường hợp sau đây nhưng không quá 02 năm và một số quy định liên quan đến thời giạn sẽ được trình bày trong bài viết này.

Thoi-han-cua-giay-phep-lao-dong

 

Doanh nghiệp nào cũng mong muốn có sự ổn định trong nhân sự, người lao động gắn bó thời gian dài với doanh nghiệp, đặc biệt là với các chuyên gia, nhà quản lý, lao động kỹ thuật nước ngoài vì việc tuyển dụng ban đầu với những người này tốn chi phí rất cao, phải tuyển chọn kỹ từ các nguồn tuyển dụng nhân sự uy tín, phải thực hiện nhiều thủ tục pháp lý và bên cạnh là mức độ chịu trách nhiệm giám sát cao đối với lao động nước ngoài.

Theo quy định của Bộ Luật lao động 2019 và Nghị định 152/2020/NĐ-CP quản lý người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam, thời hạn của Giấy phép lao động được cấp theo thời hạn của một trong các trường hợp sau đây nhưng không quá 02 năm: 

1. Thời hạn của hợp đồng lao động dự kiến sẽ ký kết.

2. Thời hạn của bên nước ngoài cử người lao động nước ngoài sang làm việc tại Việt Nam.

3. Thời hạn hợp đồng hoặc thỏa thuận ký kết giữa đối tác Việt Nam và nước ngoài.

4. Thời hạn hợp đồng hoặc thỏa thuận cung cấp dịch vụ ký kết giữa đối tác Việt Nam và nước ngoài.

5. Thời hạn nêu trong văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để đàm phán cung cấp dịch vụ.

6. Thời hạn đã được xác định trong giấy phép hoạt động của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

7. Thời hạn trong văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để thành lập hiện diện thương mại của nhà cung cấp dịch vụ đó.

8. Thời hạn trong văn bản chứng minh người lao động nước ngoài được tham gia vào hoạt động của một doanh nghiệp nước ngoài đã thành lập hiện diện thương mại tại Việt Nam.

9. Thời hạn trong văn bản chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài.

Khi kết thúc thời hạn của Giấy phép lao động, doanh nghiệp có thể gia hạn thời hạn trên cho người nước ngoài phù hợp với kế hoạch nhân sự của doanh nghiệp. Việc gia hạn chỉ có thể thực hiện 01 lần.

Thời hạn của Giấy phép lao động là vấn đề quan trọng, bởi thời hạn của Giấy phép lao động quyết định tới thời hạn của Thẻ tạm trú/Thị thực (visa), Bằng lái xe, Thẻ ngân hàng và các quyền lợi/nghĩa vụ khác của người lao động nước ngoài nếu doanh nghiệp hoặc người nước có dự tính định cư hoặc tạm trú lâu dài tại Việt Nam.

Với kinh nghiệm 14 năm tư vấn và thực hành pháp luật tại Việt Nam, Luật Trí Minh đã giúp đỡ, hỗ trợ và tư vấn thành công cho hàng ngàn người Nước lao động nước ngoài, đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho những lao động này và công ty mà họ làm việc, kể cả trong thời kỳ Dịch bệnh COVID – 19 đang diễn biến khó lường và phức tạp.

Chúng tôi sẵn sàng cung cấp các giải pháp tối ưu đối với từng trường hợp cụ thể đối với việc Gia hạn Giấy phép lao động mà người nước ngoài đã được cấp. Hơn nữa, chúng tôi còn trực tiếp soạn thảo, nộp hồ sơ, nhận kết quả và tiến hành bàn giao Giấy tờ cho khách hàng.

 

CÁC DỊCH VỤ LIÊN QUAN KHÁC

(i) Dịch vụ tư vấn thường xuyên (Retainer Service);

(ii) Dịch vụ tư vấn pháp luật về doanh nghiệp, đầu tư nước ngoài và đầu tư từ Việt Nam ra nước ngoài; mua, bán, sáp nhập doanh nghiệp; Tái cấu trúc nội bộ doanh nghiệp;

(iii) Dịch vụ tư vấn pháp luật về Lao động, lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam;

(iv) Cung cấp dịch vụ về Tố tụng dân sự; Giải quyết tranh chấp dân sự, Thương mại tại Việt Nam

(v) Các dịch vụ pháp lý khác theo yêu cầu của Khách hàng.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin liên hệ dưới đây để cùng trao đổi, tư vấn, xúc tiến hợp tác và rất nhiều hỗ trợ pháp lý liên quan

 
 • CÔNG TY LUẬT TRÍ MINH - TRI MINH LAW FIRM

  • Hà Nội: Tầng 5, Số 1 Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa

  • SĐT: (024).3766.9599

  • HCM: Tầng 11, Tòa Nhà 246, Số 246 Cống Quỳnh, P Phạm Ngũ Lão, Q1

  • SĐT: (028).3933.3323

  • Email: contact@luattriminh.vn

  • https://www.luattriminh.vn

GỌI LUẬT SƯ | YÊU CẦU BÁO PHÍ | ĐẶT LỊCH HẸN

Liên hệ với chúng tôi

Điền thông tin của bạn vào đây