Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Lưu ý quan trọng trong hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm

Mục lục

Luật Trí Minh – Sản xuất và kinh doanh thực phẩm đòi hỏi chủ cơ sở phải làm hồ sơ xin cấp giấy phép đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, khi chuẩn bị hồ sơ, chủ cơ sở cần lưu ý một số nội dung để tránh hồ sơ bị trả lại.

Thông thường, một bộ hồ sơ xin cấp giấy phép đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm gồm có 7 loại giấy chính, bao gồm Đơn đề nghị (1), Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (2), Bản vẽ sơ đồ mặt bằng cơ sở (3), Sơ đồ quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển, bày bán thực phẩm (4), Bản kê về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở (5), Giấy xác nhận kiến thức (6), Giấy khám sức khỏe (7). Ở mỗi loại giấy tờ này, cần lưu ý những vấn đề sau đây:

giấy phép an toàn thực phẩm

(1) Đơn đề nghị: Làm theo mẫu, có chữ ký và đóng dấu của chủ cơ sở. Trong đơn cần ghi rõ địa chỉ trụ sở chính và địa chỉ cơ sở kinh doanh. Nếu hai địa chỉ này trùng nhau vẫn phải ghi cả hai, không được bỏ sót.

(2) Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: bản phô tô công chứng hoặc chứng thực hoặc bản sao có đóng dấu và chữ ký của chủ cơ sở. Giáp lai giữa các trang nếu có từ 2 trang trở lên.

(3) Bản vẽ sơ đồ mặt bằng cơ sở: Vẽ mặt cắt của diện tích cơ sở theo hình chiếu từ trên xuống, giống bản đồ địa chính. Trong bản vẽ nêu rõ vị trí từng khu, đồ vật để và các khu lân cận. Sơ đồ tuân thủ quy trình một chiều.

(4) Sơ đồ quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển, bày bán thực phẩm: Trình bày dưới dạng sơ đồ hình cây và theo nguyên tắc một chiều.

(5) Bản kê về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở: Chỉ rõ vị trí địa lý, môi trường, các trang thiết bị, dụng cụ và tình trạng của chúng, hệ thống điện nước, thông gió, cống rãnh,…

(6) Giấy xác nhận kiến thức: Trước đó chủ cơ sở phải làm hồ sơ đề nghị xin xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Giấy xác nhận kiến thức có thể nộp bản sao công chứng, chứng thực hoặc bản sao có xác nhận của cơ sở ký và đóng dấu.

(7) Giấy khám sức khỏe: chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm phải đi khám sức khỏe tại các bện viện đa khoa cấp quận, huyện trở lên. Loại giấy khám sức khỏe khổ A3, có ảnh thẻ giáp lai.

Mỗi lĩnh vực sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đòi hỏi thêm một số các loại giấy tờ khác nữa. Để hồ sơ của bạn được chấp nhận và không bị trả lại để hoàn thiện, kéo dài thời gian xin cấp giấy phép, bạn cần kiểm tra ký các đầu mục cũng như nội dung bên trong đó. Nếu còn băn khoăn về thủ tục này, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đại diện pháp lý:

Công ty Luật TNHH Trí Minh

 

 • CÔNG TY LUẬT TRÍ MINH - TRI MINH LAW FIRM

  • Hà Nội: Tầng 5, Số 1 Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa

  • SĐT: (024).3766.9599

  • HCM: Tầng 11, Tòa Nhà 246, Số 246 Cống Quỳnh, P Phạm Ngũ Lão, Q1

  • SĐT: (028).3933.3323

  • Email: contact@luattriminh.vn 

  • https://www.luattriminh.vn

Gọi luật sư Đặt câu hỏi Báo giá vụ việc Đặt lịch hẹn

Liên hệ với chúng tôi

Điền thông tin của bạn vào đây