Tạm ngừng hoạt động kinh doanh

Luật phá sản doanh nghiệp tại Việt Nam cập nhât năm 2019

Luật phá sản doanh nghiệp ra đời trong điều kiện ngày nay đã giải quyết được nhiều vấn đề nhức nhối của chính phủ trong việc dừng hoạt động các công ty làm việc kém hiệu quả. Luật phá sản doanh nghiệp, công ty là căn cứ giúp chủ nợ có thể có hy vọng có thể thu hồi được một phần khoản nợ hoặc ít ra cũng được cơ quan chức năng xét xử theo đúng pháp luật quy định.

Luật phá doanh nghiệp

Luật phá doanh nghiệp, công ty hiện nay đã hợp lý chưa ?

(ảnh minh họa doanhnghiep.vn)

1. Vấn đề về luật phá sản doanh nghiệp hiện nay đang gặp phải

Hiện tượng con nợ là doanh nghiệp chây ì, thậm chí là bỏ trốn gây khó khăn cho việc đòi nợ, kể cả khởi kiện đòi nợ tại Tòa án, vì sau khi có bản án thì công tác thi hành án cũng gặp nhiều khó khăn.

Theo quy định tại Luật Phá sản tại năm 2018, trong vòng 30 ngày kể từ ngày tòa công bố quyết định mở thủ tục phá sản, các chủ nợ phải gửi giấy đòi nợ (kèm các tài liệu chứng minh) đến quản tài viên. Nếu quá thời hạn, thì sẽ bị xem là “từ baỏ quyền đòi nợ”.

Luật Trí Minh xin với đội ngũ luật sư kinh tế tư vấn một giải pháp khác để khách hàng tham khảo

2. Cơ sở pháp lý liên quan đến luật phá sản doanh nghiệp

Luật phá sản công ty, doang nghiệp được áp dụng nhằm giải quyết phá triệt để các vấn đề liên quan đến:

- Tài sản, khoản nợ đối với doanh nghiệp không còn khả năng phục hồi cũng như thanh toán khác khoản nợ có giá trị cao .

- Theo quy định, doanh nghiệp có khoản nợ quá 3 tháng mà doanh nghiệp không chi trả thì đại diện bên phía chủ nợ có quyền nộp đơn yêu cầu phia công ty nợ phải làm thủ tục phá sản.

- Trong quá trình thực hiện thủ tục phá sản doanh nghiệp, doanh nghiệp sẽ được giám sát chặt chẽ bởi Tòa án, quản tài viên, chủ nợ. Thẩm phán được áp dụng các biện pháp phong tỏa tài sản, kiểm toán và đảm bảo tài sản không bị doanh nghiệp phân tán đi những nơi khác.

Luật phá sản doanh công ty là mới ở khía cạnh niềm tin của xã hội mặc dù nhìn lịch sử nó ra đời hơn 10 năm (kể từ thời điểm ban hành là năm 2004, đến năm 2014 ban hành luật phá sản mới). Đa số chủ nợ chọn khởi kiện thương mại, dân sự; còn con nợ chọn phương án giải thể hoặc bỏ trốn, việc đòi nợ đa phần rơi vào bế tắc. Hy vọng việc áp dụng luật phá sản sẽ gỡ rối cho cả chủ nợ và con nợ.

Sau nhiều năm hoạt động. Có thể nói, Luật Trí Minh đã xây dựng được vị trí là một trong những Công Ty Luật Uy Tín chuyên về dịch vụ luật được nhiều khách hàng biết đến. Với đội ngũ luật sư giỏi nhiều năm kinh nghiệm về các lĩnh vực như luật doanh nghiệp, luật dân sự … Chúng tôi tư vấn hỗ trợ khách hàng về tư vấn đầu tư, tư vấn dân sự, tư vấn doanh nghiệp, sở hữu trí tuệ, giấy phép, tư vấn giải quyết tranh chấp. Trí Minh luôn cập nhật mới các thông tin về luật, đổi mới tác phong làm việc, chúng tôi luôn cân nhắc sao cho chi phí tết kiệm nhất cho khách hàng. Hãy liên hệ qua email “lienhe@luattriminh.vn” hoặc số ưu tiên 024 3766 9599 (Hà Nội) và 028 3933 3323 (TP.HCM) để được hỗ trợ kịp thời.

Từ khóa liên quan:

  • luật phá sản doanh nghiệp 2017
  • luật phá sản doanh nghiệp 2018
  • phá sản doanh nghiệp là gì
  • thủ tục phá sản doanh nghiệp 2014

Liên hệ với chúng tôi

Điền thông tin của bạn vào đây