Nhượng quyền

Khái niệm nhượng quyền thương mại là gì?

Nhượng quyền thương mại là gì?

Nhượng quyền thương mại là một hình thức cải tiến của cấp phép, theo đó doanh nghiệp chủ  (người nhượng quyền) cho phép một doanh nghiệp khác (người nhận quyền) sử dụng toàn bộ một hệ thống kinh doanh để đổi lại các khoản phí bù khác. Cũng giống như cấp phép, một hợp đồng rõ ràng sẽ xác định các điều kiện của mối quan hệ này. 

Việc mua bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ được tiến hành theo cách thức tổ chức kinh doanh do bên nhượng quyền

quy định và được gắn với nhãn hiệu hàng hoá, tên thương mại, bí quyết kinh doanh, khẩu hiệu kinh doanh, biểu tượng kinh doanh, quảng cáo của bên nhượng quyền;

Bên nhượng quyền có quyền kiểm soát và trợ giúp cho bên nhận quyền trong việc điều hành công việc kinh doanh.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại, nhiều phương thức kinh doanh đã ra đời và phát triển rộng rãi. Nhượng quyền thương mại (Franchise) là một trong những phương thức hiệu quả được nhiều thương nhân lựa chọn để tiến hành hoạt động kinh doanh của mình.

Bạn là một thương nhân, bạn muốn đăng kí hoạt động nhượng quyền thương mại nhưng bạn không biết thủ tục và trình tự đăng kí ra sao?. Hãy liên lạc với chúng tôi. Luật Trí Minh sẽ giúp bạn có được những giải pháp và định hướng tối ưu nhất.

Các hoạt động tư vấn nhượng quyền thương mại tại Công ty luật Trí Minh;

+ Tư vấn, soạn thảo và tham gia đàm phán hợp đồng nhượng quyền thương mại;

+ Tiến hành các thủ tục ghi nhận hợp đồng nhượng quyền thương mại;

+ Theo dõi, tư vấn và bảo vệ quyền lợi của khách hàng trong toàn bộ quá trình nhượng quyền thương mại tại Việt Nam.

Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline: 0961.683.366 / Email:lienhe@luattriminh.vn / Chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp các vấn đề của Bạn!

Liên hệ với chúng tôi

Điền thông tin của bạn vào đây