Giải thể doanh nghiệp

Giải thể doanh nghiệp

Công ty luật Trí Minh, tư vấn giải thể doanh nghiệp

Giải thể doanh nghiệp hiện nay tại nước ta

  • Trong thời kỳ kinh tế khó khăn hiện nay tại Việt Nam, việc duy trì hoạt động của doanh nghiệp, công ty là vô cùng vất vả. Và không phải bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể làm được điều đó. Và trong một giai đoạn khó khăn hoặc do tình huống khách quan nào đó mà doanh nghiệp cần phải hoặc buộc phải tiến hành giải thể doanh nghiệp căn cứ theo điều 157 của Luật Doang nghiệp 2005.
  • Điều cần thiết nhất lúc này là sau khi đã có quyết định giải thể doanh nghiệp của chủ sở hữu doanh nghiệp (hay công ty) và sau khi đã thanh toán đủ các khoản nợ và nghĩa vụ đối với nhà nước. Việc tiến hành các thủ tục này trước các cơ quan nước ngoài cần nhanh chóng và hợp lý nhất để đảm bảo được quyền lợi cho chủ sở hữu của doanh nghiệp. Vì việc kéo dài sẽ giúp doanh nghiệp không phải chịu các khoản thuế nhất định với nhà nước (thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế môn bài….). Cũng như việc phải thực hiện thêm các nghĩa vụ khác đối với người lao động, các chủ thể khác..

Tiến hành các thủ tục giải thể doanh nghiệp tại cơ quan nhà nước hiện nay

Tuy nhiên, việc tiến hành giải thể không phải hoàn toàn dễ dàng do:

  • Thủ tục tiến hành và các loại giấy tờ giải thể doanh nghiệp của các loại hình doanh nghiệp công ty là khác nhau. Do đối với mỗi loại công ty, nhà nước có sự quy định điều kiện thành lập và tính chất liên kết là khác nhau. Ví dụ, có thể thủ tục tiến hành giải thể công ty cổ phần sẽ khác với thủ tục giải thể công ty TNHH, hoặc giữa TNHH 1 thành viên khác với TNHH 2 thành viên trở lên…Giấy tờ cần của mỗi bộ hồ sơ lúc này cũng khác nhau.
  • Các cơ quan nhà nước tiếp nhận hồ sơ là khác nhau, thủ tục giải thể liên quan tới nhiều cơ quan khác nhau, ví dụ: Về khóa mã số thuế, thông báo không dùng hóa đơn phải thực hiện tại cơ quan thuế quận, về trả dấu phải thực hiện tại Công An thành phố…có rất nhiều giai đoạn trên đây sẽ mất rất nhiều thời gian nếu bạn tiến hành lần đầu ví dụ như việc quyết toán với cơ quan thuế.

Giải pháp xử lý đối với các doanh nghiệp tiến hành giải thể doanh nghiệp đó là tìm tới các đội ngũ tư vấn doanh nghiệp

Công ty luật Trí Minh với đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn với trình độ chuyên môn đã được kiểm chứng qua rất nhiều vụ việc liên quan đến doanh nghiệp nói chung và giải thể doanh nghiệp nói riêng, sẽ đem đến cho bạn dịch vụ tư vấn, giải quyết thủ tục giải thể công ty hoàn hảo nhất có thể. Từ bước tư vấn các thủ tục giải thể tới việc giúp quý công ty của bạn hoàn tất thủ tục giải thể một cách nhanh chóng và đảm bảo chất lượng pháp lý của thủ tục một cách tốt nhất.

Chúc bạn có thể thực hiện thủ tục này một cách nhanh chóng!

Nếu cần đến sự tư vấn giải thể doanh nghiệp hãyliên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline 024 3766 9599 (Hà Nội) và 028 3933 3323 (TP.HCM) để được hỗ trợ kịp thời.

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Tầng 8, Số 1 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024-3766.9599 - Fax: 024-37669636

VĂN PHÒNG TẠI HỒ CHÍ MINH

Tầng 8, Số 151 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Tel: 028-3933 3323  - Fax: 028-3838 8868

Yêu cầu dịch vụ:minhanh@luattriminh.vn - Tham khảo dịch vụ:www.luattriminh.vn 

Từ khóa tìm kiếm: tư vấn giải thể doanh nghiệp, dịch vụ giải thể doanh nghiệp, hồ sơ giải thể doanh nghiệp, quyết định giải thể doanh nghiệp, tư vấn giải thể, doanh nghiệp giải thể

Liên hệ với chúng tôi

Điền thông tin của bạn vào đây