Giấy phép khác

Điều kiện xin giấy phép đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài

 

GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG DỊCH VỤ ĐƯA NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐI LÀM VIỆC Ở NƯỚC NGOÀI (XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG)

1. Đặt vấn đề:

Tư vấn điều kiện để xin giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài (xuất khẩu lao động).

Điều kiện xin giấy phép đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài là gì?

(Ảnh minh họa: báo người lao động)

2. Ý kiến của Luật Trí Minh:

Điều kiện để xin giấy phép:

Tư cách chủ thể:

Là doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo Luật Doanh nghiệp có 100% vốn điều lệ của các tổ chức, cá nhân Việt Nam.

Có đăng ký ngành nghề 7830, chi tiết: Cung ứng và quản lý nguồn lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Năng lực tài chính:

Nhà đầu tư phải có năng lực tài chính như sau:

  • Vốn pháp định: 5 tỷ đồng. Cụ thể: Nâng vốn lên thêm 5 tỷ để dùng cho dự án này. Quý khách cần góp 5 tỷ này vào tài khoản công ty. Số tiền này được dùng cho các chi phí hợp lý của công ty nên vẫn có quyền rút ra để chi trả các chi phí.
  • Ký quỹ: 01 tỷ đồng. Về nguyên tắc số tiền này sẽ để trong tài khoản ký quỹ của công ty tại bất kỳ Ngân hàng Thương mại nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Tuy nhiên trong một số trường hợp hợp tiền ký quỹ được sử dụng để giải quyết những vấn đề phát sinh liên quan đến người lao động đi nước ngoài làm việc thì trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày tiền ký quỹ được sử dụng, doanh nghiệp phải nộp bổ sung cho đủ mức tiền ký quỹ theo quy định.

Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước có quyền sử dụng tiền ký quỹ của doanh nghiệp hoạt động dịch vụ để giải quyết các vấn đề phát sinh trong trường hợp doanh nghiệp không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ nghĩa vụ trong hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Năng lực kinh nghiệm:

Người lãnh đạo điều hành hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài phải có ít nhất ba năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài hoặc hoạt động trong lĩnh vực hợp tác và quan hệ quốc tế.

Không yêu cầu chức vụ cụ thể của người này trong những doanh nghiệp có chức năng xuất khẩu lao động hoặc trong cơ quan nhà nước về hợp tác và quan hệ quốc tế.

Tổ chức/ doanh nghiệp trên có thể làm giấy xác nhận cho nhân sự này.

Năng lực đội ngũ nhân sự

  • Người quản lý: Có thể là nhân sự khác không nhất thiết phải là thành viên công ty hay người đại diện pháp luật của công ty. Người lãnh đạo điều hành hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài phải có trình độ từ đại học trở lên, có ít nhất 03 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài hoặc hoạt động trong lĩnh vực hợp tác và quan hệ quốc tế;
  • Nhân sự đào tạo: trình độ đại học, ít nhất 2 người am hiểu về thị trường lao động tại Nhật Bản để có kiến thức đào tạo sơ bộ cho người lao động trước khi xuất khẩu.
  • Kế toán: 01 người

Đăng ký hợp đồng xuất khẩu lao động

Hợp đồng cung ứng lao động phải được đăng ký với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. 

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp Luật sư để được tư vấn chi tiết.

 

Liên hệ với chúng tôi

Điền thông tin của bạn vào đây