Tư vấn đầu tư nước ngoài

Điều kiện kinh doanh vận tải đa phương thức quốc tế

Mục lục

Vận tải đa phương thức quốc tế là hoạt động kinh doanh mang lại lợi nhuận cao nhưng ngành nghề này cũng ẩn chứa nhiều rủi do, nên hoạt động kinh doanh vận tải đa phương thức cần tuân thủ một số điều kiện pháp luật dưới đây
 

Căn cứ pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh vận tải đa phức thức quốc tế tại Việt Nam

- Nghị định 144/2018/NĐ-CP về các hoạt động vận tại đa phương thức

- Nghị định 87/2009/NĐ-CP về kinh doanh vận tải đa phương thức nội địa

Tình hình hoạt đông kinh doanh vận tải đa phức thức quốc tế tại Việt Nam

Với sự tham gia sâu và rộng của Việt Nam vào các diễn đàn thương mại, điều ước về thương mại trên thê giới trong những năm vừa qua, hoạt động mua bán hàng hóa và vận chuyển hàng hóa quốc tế có đi qua Việt Nam ngày càng phổ biến.

“Vận tải đa phương thức” là việc vận chuyển hàng hóa bằng ít nhất hai phương thức vận tải khác nhau trên cơ sở hợp đồng vận tải đa phương thức.

“Vận tải đa phương thức quốc tế” là vận tải đa phương thức từ nơi người kinh doanh vận tải đa phương thức tiếp nhận hàng hóa ở Việt Nam đến một địa điểm được chỉ định giao trả hàng ở nước khác và ngược lại.

Việc kinh doanh dịch vụ vận tải đa phương thức quốc tế trên lãnh thổ Việt Nam phải được cấp giấy phép kinh doanh vận tải đa phương thức quốc tế theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Điều kiện đưuọc cấp Giấy phép kinh doanh vận tải đa phương thức quốc tế

1. Doanh nghiệp, hợp tác xã Việt Nam, doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại Việt Nam:

a) Duy trì tài sản tối thiểu tương đương 80.000 SDR hoặc có bảo lãnh tương đương hoặc có phương án tài chính thay thế theo quy định của pháp luật;

b) Có bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp vận tải đa phương thức hoặc có bảo lãnh tương đương.

2. Doanh nghiệp của các quốc gia là thành viên Hiệp định khung ASEAN hoặc là doanh nghiệp của quốc gia đã ký điều ước quốc tế với Việt Nam về vận tải đa phương thức:

a) Có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh vận tải đa phương thực quốc tế hoặc giấy tờ tương đương do cơ quan có thẩm quyền nước đó cấp;

b) Có bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp vận tải đa phương thức hoặc có bảo lãnh tương đương.

Được thành lập từ năm 2007, với trên 13 năm hình thành và phát triển cùng đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, Luật Trí Minh sẽ tư vấn điều kiện để xin giấy phép kinh doanh vận tải đa phương thức quốc tế thủ tục cũng như các nội dung có liên quan tới giấy phép.  

>>> Hãy liên hệ ngay với Công ty luật uy tín chúng tôi theo thông tin liên hệ dưới đây để cùng trao đổi, tư vấn, xúc tiến hợp tác và rất nhiều hỗ trợ pháp lý liên đến hoạt động kinh doanh vận tại đa phương thức.

Bài viết liên quan>> Luật kinh doanh vận tải đa phương thức năm 2020

 • CÔNG TY LUẬT TRÍ MINH - TRI MINH LAW FIRM

  • Hà Nội: Tầng 5, Số 1 Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa

  • SĐT: (024).3766.9599

  • HCM: Tầng 11, Tòa Nhà 246, Số 246 Cống Quỳnh, P Phạm Ngũ Lão, Q1

  • SĐT: (028).3933.3323

  • Email: contact@luattriminh.vn 

  • https://www.luattriminh.vn

Gọi luật sư Đặt câu hỏi Báo giá vụ việc Đặt lịch hẹn

Liên hệ với chúng tôi

Điền thông tin của bạn vào đây