Tư vấn doanh nghiệp

Hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp năm 2022

Mục lục

Đăng ký doanh nghiệp là quyền của các cá nhân, tổ chức. Người thành lập doanh nghiệp có nghĩa vụ thực hiện việc đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.Việc đăng ký doanh nghiệp được quy định tại Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15/04/2010 của Chính phủ.

Theo đó Đăng ký doanh nghiệp quy định tại Nghị định này bao gồm nội dung về đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế đối với các loại hình doanh nghiệp thành lập theo quy định của Luật Doanh nghiệp.

Đăng ký doanh nghiệp bao gồm đăng ký thành lập mới doanh nghiệp và đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp
Về nguyên tắc:

- Người thành lập doanh nghiệp kê khai hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính đầy đủ, hợp pháp, trung thực và chính xác của các thông tin kê khai trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

- Cơ quan đăng ký kinh doanh chịu trách nhiệm về tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký , không chịu trách nhiệm về những vi phạm pháp luật của doanh nghiệp xảy ra trước và sau đăng ký doanh nghiệp.

-  Cơ quan đăng ký kinh doanh không giải quyết tranh chấp giữa các thành viên, cổ đông của công ty với nhau hoặc với tổ chức, cá nhân khác trong quá trình hoạt động.

Sau khi đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp có nhiệm vụ

- Đăng báo theo quy định của pháp luật

-  Hoạt động kinh doanh theo đúng ngành, nghề đã ghi trong Giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp .

- Kê khai thuế, nộp thuế và thực hiện các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật.

- Thực hiện chế độ thống kê theo quy định của pháp luật về thống kê; định kỳ báo cáo đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp, tình hình tài chính của doanh nghiệp với cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo mẫu quy định; khi phát hiện các thông tin đã kê khai hoặc báo cáo thiếu chính xác, chưa đầy đủ thì phải kịp thời sửa đổi, bổ sung các thông tin đó.

Để được nắm rõ hơn về thông tin dịch vụ, cũng như giải đáp những thắc mắc của Qúy khách. Hãy liên hệ trực tiếp với Luật Trí Minh. Chúng tôi luông lắng nghe và sẽ đồng hành cùng Qúy Khách!

>> Hotline 0961683366 | Email:lienhe@luattriminh.vn <<

 • CÔNG TY LUẬT TRÍ MINH - TRI MINH LAW FIRM

  • Hà Nội: Tầng 5, Số 1 Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa

  • SĐT: (024).3766.9599

  • HCM: Tầng 11, Tòa Nhà 246, Số 246 Cống Quỳnh, P Phạm Ngũ Lão, Q1

  • SĐT: (028).3933.3323

  • Email: contact@luattriminh.vn 

  • https://www.luattriminh.vn

Gọi luật sư Báo giá vụ việc Đặt lịch hẹn

Liên hệ với chúng tôi

Điền thông tin của bạn vào đây