Tin tức Triminhlaw

Bạn cần biết những điều này nếu muốn kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu 1

Mục lục

MUỐN KINH DOANH MỸ PHẨM NHẬP KHẨU VỀ VIỆT NAM THÌ CẦN NHỮNG ĐIỀU KIỆN GÌ?

Ngày nay, xã hội ngày càng càng phát triển, cùng với đó là nhu cầu ẩm thực và làm đẹp cũng tăng lên đáng kể. Trong xu hướng làm đẹp này, bên cạnh thời trang thì mỹ phẩm luôn là dòng sản phẩm được quan tâm hàng đầu. Nhận thấy sức mua cũng như nhu cầu của thị truờng là rất lớn, nhiều doanh nghiệp và cá nhân đã và đang tiến hành hoạt động kinh doanh mỹ phẩm. Do vậy trên thị trường hiện nay đang xuất hiện hai hình thức kinh doanh phổ biến. Một là do các doanh nghiệp nhập khẩu về Việt Nam để kinh doanh. Hai là, do các cá nhân, Hộ kinh doanh tiến hành kinh doanh duới dạng mỹ phẩm “xách tay”. Đ ây là dạng kinh doanh phổ biến nhất hiện nay và tiềm ẩn nhiều rủi ro, do bạn có thể bị cơ quan quản lý thị trường thu hết và “mất trắng” khi họ tiến hành kiếm tra, thậm chí có thể bị phạt.

kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu

Đắng ký thủ tục kinh doanh mỹ phẩm ở Việt nam

(nguồn ảnh: linkedin.com)

Vậy làm thế nào để có thể kinh doanh mỹ phẩm hợp pháp tại Việt Nam ? Trong phạm vi bài viết này chúng tôi sẽ nêu một cách ngắn gọn và khái quát về các công việc cần làm để có đủ điều kiện kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu tại Việt Nam)

Công việc đầu tiên nếu bạn muốn nhập khẩu mỹ phẩm là bạn cần có doanh nghiệp có ngành nghề kinh doanh liên quan đến mỹ phẩm và xuất nhập khẩu. Bạn có thể thành lập một công ty thuộc một trong các loại hình quy định trong luật Doanh nghiệp (Công ty TNHH 1 TV, công ty TNHH 2 TV, công ty cổ phần,…) và đăng ký ngành nghề kinh doanh cho nó liên quan đến hoạt động kinh doanh mỹ phẩm cũng như ngành nghề liên quan đến xuất nhập khẩu.

Công việc tiếp theo là nhập khẩu mỹ phẩm về Việt Nam. Muốn thực hiện đựơc công việc này trước hết bạn phải tìm được đối tác đồng ý cung cấp hàng cho mình tại Việt Nam. Sau khi đã tìm được đối tác rồi, công việc tiếp theo là làm các thủ tục để có thể nhập hàng về Việt Nam. Theo quy định tại khoản 1 điều 3 Thông tư 06/2011/TT-BYT quy định về quản lý kinh doanh mỹ phẩm thì “Các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra hậu mại khi sản phẩm lưu thông trên thị trường”. Như vậy, trước khi làm thủ tục thông quan tại Cảng khi nhập hàng, doanh nghiệp cần phải tiến hành hoạt động công bố lưu hành sản phẩm tại Việt Nam và được cấp số trên Phiếu tiếp nhận. Khi đó hàng hóa của bạn mới thể được cơ quan Hải quan đồng ý hay từ chối việc thông quan  thông qua việc kiểm tra tính hợp lệ, đầy đủ trong việc mở tờ khai Hải quan của doanh nghiệp, trong đó có Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Kinh doanh mỹ phẩm cần những điều kiện hồ sơ gì?

+ Giấy phép đăng ký kinh doanh của hộ kinh doanh cá thể;

+ Sổ tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm;

+ Chứng minh thư nhân dân của chủ hộ kinh doanh;

+ Giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm: Bạn nhập khẩu hàng hoá của các cơ sở trong nước thì phải có những giấy tờ hợp pháp chứng minh bạn nhập khẩu hàng hoá của các cơ sở trong nước như hợp đồng mua bán hàng hoá;

+ Hoá đơn, chứng từ trong hoạt động nhập hàng hoá, bán hàng hoá ra thị trường;

+ Hoá đơn đóng thuế môn bài hàng năm...

Cảm ơn quý khách đã đọc bài viết "Bạn cần biết những điều kiện này nếu muốn kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu", trong trường hợp cần trao đổi chi tiết thêm hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Công Ty Luật Trí Minh chúng tôi, hãy liên hệ qua email “lienhe@luattriminh.vn” hoặc số ưu tiên 024 3766 9599 (Hà Nội) và 028 3933 3323 (TP.HCM). Trong trường hợp không liên lạc được với số máy bàn quý khách hãy gọi 0961 683 366 để được hỗ trợ kịp thời.

Từ khóa lên quan: 

 • hồ sơ công bố mỹ phẩm
 • công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước
 • dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu
 • công bố mỹ phẩm tiếng anh là gì
 • cách tra cứu số công bố mỹ phẩm

BTV - Văn phòng luật sư Trí Minh

 • CÔNG TY LUẬT TRÍ MINH - TRI MINH LAW FIRM

  • Hà Nội: Tầng 5, Số 1 Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa

  • SĐT: (024).3766.9599

  • HCM: Tầng 11, Tòa Nhà 246, Số 246 Cống Quỳnh, P Phạm Ngũ Lão, Q1

  • SĐT: (028).3933.3323

  • Email: contact@luattriminh.vn 

  • https://www.luattriminh.vn

Gọi luật sư Báo giá vụ việc Đặt lịch hẹn

Liên hệ với chúng tôi

Điền thông tin của bạn vào đây